Menu

Bài tập tạ tay cho nam nào mang lại hiệu quả nhanh nhất

Việc tập thể hình đã dần trở nên phổ biến với giới trẻ. Đặc biệt là với phái mạnh. Một cơ thể hoàn hảo khi các cơ vai và lưng nở nang. Rất nhiều bạn muốn tập nhưng lại sợ thiếu thời gian. Vậy giải pháp là gì? Chúng ta có thể tập ngay tại nhà. Và đơn giản nhất chính là tập những bài tập tạ tay cho nam.

Bài tập đứng gập tạ

Bài đứng gập tạ này là một trong những bài cơ bản bài tập tạ tay cho nam. Những phần như cơ bắp tay, và cơ vai sẽ được tác động nhiều. Bước đầu tiên chính là tư thế đứng thẳng. Hai chân mở rộng bằng vai. Đầu vai lưng giữ thẳng. Hai tay cầm hai tạ đơn vừa sức hướng về phía trước. Bắt đầu gập tay lên, đưa tạ lên phía ngang vai.

Bài tập tạ đơn cho nam hiệu quả

Bài tập tạ đơn cho nam hiệu quả

Khi tập động tác này, hai bắp tay không di chuyển. Chỉ có cánh tay gập lên nhẹ nhàng. Rồi sau đó hạ xuống về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại nhiều lần động tác này. Sẽ giúp bạn có cơ tay khỏe khoắn. Bài tập này cũng chính là bài tập tay thon với tạ dành cho tất cả mọi người.

Những bài tập tạ tay cho nữ khác gì với bài tập tạ cho nam? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Bài tập gập búa với tạ đơn

Bài tập này có đôi nét giống bài tập ở trên. Nhưng điểm khác là ở hướng cổ tay cầm tạ. Bắt đầu tập vẫn là dáng đứng thẳng người. Hai tay cầm tạ nặng vừa đủ. Không nên chọn tạ quá to hoặc quá nặng. Có thể gây căng cơ trong quá trình tập. Hai tay đặt xuôi hai bên hông, lòng bàn tay hướng vào đùi. Sau đó gập khủy tay lên, đưa tạ lên gần sát vai.

Tập tạ đơn giúp các cơ phát triển đều

Tập tạ đơn giúp các cơ phát triển đều

Giữ nguyên tại vị trí ngang vai vài giây. Sau đó lại hạ xuống đưa về vị trí ban đầu. Duỗi thẳng hoàn toàn trở về vị trí ban đầu. Có thể tập nhiều lần động tác này để cánh tay săn chắc hơn. Đây là bài tập tạ đơn dễ nhất dành cho nam. Thay đổi các động tác với nhau để đem lại hiệu quả nhất.

Có hai dạng tập tạ cơ bản là: tập tay đơn và tập tạ với ghế. Cùng xem cách làm ghế tập tạ đơn giản trong bài viết này nhé!

Bài tập gập tạ kết hợp hít đất

Động tác hít đất thông thường đã là một động tác khó. Khi kết hợp thêm với tạ chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Động tác này thuộc bài tập với tạ đơn kỹ thuật cao. Hai tay nắm hai tạ đơn. Đưa cơ thể về tư thế hít đất. Trống hai tạ tay xuống đất, lòng bàn tay hướng vào nhau. Không di chuyển vị trí của cánh tay trên. Từ từ chuyển trọng tâm cơ thể về 1 bên tay. Bên tay còn lại nâng tạ lên sát vai. Rồi lại nhẹ nhàng hạ xuống.

Tác dụng của việc tập tạ đơn thường xuyên

Tác dụng của việc tập tạ đơn thường xuyên

Lặp lại nhiều lần 1 bên khoảng 30 giây. Sau đó chuyển trọng tâm cơ thể, đổi tay. Người vẫn giữ ở tư thế hít đất. Không hạ xuống hay cong lên, sẽ bị sai tư thế tập.

Bài tập tạ đơn nhún chân

Động tác trong bài tập tạ đơn này tác động lên cả chân và tay. Cơ mông, cơ vai, cơ tay đều được tác động lực. Bài tập này giúp cả cơ thể được hoạt động. Rất thích hợp để tăng cơ cho các bạn nam. Hai tay cầm hai tạ tay nặng vừa đủ. Tư thế đầu tiên duỗi tay xuống thẳng ngang hông. Hai lòng lòng tay hướng vào nhau.

Bước đầu chân sẽ nhún xuống. Một chân bước ra sau đầu gối gần chạm đất. Hai tay đồng thời co lên đưa tạ ngang vai. Sau đó lại thu chân lại về tư thế đứng thẳng ban đầu. Đồng thời hạ tay xuống ngang hông như trước. Làm nhiều lần động tác này, bạn sẽ thấy cơ mông và đùi xiết lại. Cơ bắp tay cũng phát triển dần dần. Sau khi tập liền độ 5 đến 7 phút. Thì nên nghỉ 2 phút cho cơ không bị mỏi. Khoảng thời gian nghỉ sẽ giúp cơ dãn ra và có sức tập tiếp các động tác khác.

Các bài tập tạ tay cho nam thường sẽ nặng hơn so với nữ. Chọn độ nặng của tạ cũng là một bước quan trọng trong các bài tập. Độ nặng của tạ sẽ tăng dần theo thời gian. Khi bạn tập lâu rồi, thì nên thay đổi tạ. Nếu không khi quen tạ rồi, các động tác sẽ không còn tác dụng nữa. Những bài tập cũng nên được thay đổi. Tăng cấp độ khó tương ứng với việc tăng cơ. Phát triển các vùng cơ vai cơ tay là mục đích cuối cùng của bài tập này.

Trên đây là một số bài tập tạ tay chon nam. Nếu bạn muốn tập tạ đơn tại nhà. Thì những bài tập này rất thích hợp dành cho bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc tập luyện. Và sớm sở hữu cơ bắp nở nang yêu thích. Xem thêm nhiều bài tập thể hình tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *