Menu

4 bí quyết chơi cờ tướng giỏi giúp giành chiến thắng nhanh nhất

Bí quyết chơi cờ tướng giỏi là tổng hợp các phương pháp dàn binh bố trận, cách khai cuộc, cách tính toán nước đi, cách sử dụng Xe, Sỹ. Bên cạnh đó là xây dựng đội hình mạnh với lực lượng tốt nhất, đồng thời phải tránh việc các quân cản trở nhau, không vì ham nhỏ mà mất lớn. Nếu áp dụng thành thạo những bí quyết đó bạn sẽ trở thành người sở hữu phương pháp đánh cờ tướng giỏi khó đối thủ nào vượt qua. Cùng xem thêm những bí quyết đó qua nội dung dưới đây nhé!

Linh hoạt trong sắp xếp đội hình – Bí kíp chơi cờ tướng giỏi

Bí quyết chơi cờ tướng đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là linh hoạt, mềm dẻo trong việc xây dựng đội hình. Điều này có nghĩa là bạn không nên quá cứng nhắc, nên nhanh chóng triển khai quân chủ lực của mình để tạo thành thế trận mà các quân thể hiện được hết các khả năng của mình. Bí quyết này đòi hỏi bạn phải bố trí quân với một tư duy linh hoạt và cơ động.

Linh hoạt trong xây dựng đội hình - Bí quyết đánh cờ tướng hiệu quả

Linh hoạt trong xây dựng đội hình – Bí quyết đánh cờ tướng hiệu quả

Trong cờ tướng, nếu bạn muốn tấn công thì phương pháp tối ưu nhất là liên kết quân lại với nhau. Bởi trong các tình huống cần tấn công hoặc phòng thủ thì đội quân có thể biến hóa một cách linh hoạt, hô ứng lẫn nhau. Bên cạnh đó nếu cần chuyển thế trận bạn vẫn giữ được thế chủ động cho mình. Theo gợi ý từ 72 bài học cờ tướng căn bản, nếu bạn không linh hoạt thì dễ rơi vào bẫy phong tỏa, hoặc thế cờ luôn ngột ngạt, quân khó di chuyển.

Không lặp lại quân khi khai cuộc – Bí quyết chơi cờ tướng hay

Theo các kỳ thủ, việc bạn lặp lại cùng một quân khi khai cuộc là điều không nên. Bởi nếu bạn lặp lại một quân nhiều lần, trên bàn cờ chỉ có 2, 3 quân thì sẽ vô cùng nguy hiểm trước thế trận mà đối phương tạo ra. Lúc này, đội quân của bạn không đủ khả năng để ứng chiến, khi bị đối phương tấn công do lực không đủ chắc chắn đội quân của bạn sẽ lâm nguy.

Theo kinh nghiệm phá thế cờ tướng của những kỳ thủ, bạn nên khai cuộc bằng 6 – 7 quân ở 10 nước đầu tiên. Điều này giúp bạn chuẩn bị sẵn về lực, tạo thế chủ động đối phó với bất cứ hành động của đối phương. Có như vậy bạn mới đảm bảo mình không bị địch dồn vào thế bí ngay những nước đầu tiên của trận đấu.

Triển khai tốt quân chủ lực – Bí quyết đánh cờ tướng giỏi

Để sở hữu bí quyết chơi cờ tướng tối ưu, nhất định bạn phải triển khai toàn bộ đội quân chủ lực. Bởi trong cờ Tướng có rất nhiều quân chủ lực, nếu là người vận binh giỏi nhất định bạn phải sử dụng hết chúng. Ở giai đoạn khai cuộc, bạn nên lựa chọn quân để bố trí được đội hình tốt nhất. Đó là cơ sở quan trọng để bạn có được thế chủ động cả tấn công lẫn phòng thủ.

Bạn nên triển khai nhóm các quân chủ lực tối ưu

Bạn nên triển khai nhóm các quân chủ lực tối ưu

Với bí quyết này, Xe, Pháo, Mã cần được huy động đầy đủ. Đặc biệt chúng phải được phân bố đều ở cả hai cánh để bạn nhanh chóng có được ưu thế trong trận đấu. Trong thế cờ tướng, bạn cần xây dựng kỹ lưỡng đội quân phòng thủ và đội quân tấn công.  Những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới đưa ra lời khuyên không điều động mà không tính toán trước, điều này sẽ gây những rối loạn không nhỏ trong đội quân của bạn. Việc sắp xếp quân khoa học sẽ giúp bạn chủ động trong việc thực hiện các chiến lược từ trước đó.

Tuyệt đối không ham nhỏ – Bí quyết đánh cờ tướng

Khi chơi cờ tướng không ít người có thói quen ham nhỏ để rồi mắc bẫy. Song, đối với bí quyết chơi cờ tướng giỏi điều này là hoàn toàn không nên. Trong quá trình khai cuộc bạn nhất định phải tạo ra được thế trận có sự liên hoàn, đồng thời có những bẫy nhỏ để đánh lừa đối phương. Chỉ có những người thiếu kinh nghiệm vì ham nhỏ mà luôn bị vây hãm, thậm chí là chiếm mất quân.

Nên cân đối đội quân, không ham nhỏ - bí quyết đánh cờ tướng hay

Nên cân đối đội quân, không ham nhỏ – bí quyết đánh cờ tướng hay

Do đó, theo các kỳ thủ, bí quyết chơi cờ tướng thắng nhanh chính là phải bao quát toàn bộ, luôn nhìn nhận với góc nhìn đa chiều. Tuyệt đối người chơi không phiến diện, tránh vì lợi nhỏ mà sa lưới đối phương.

Trên đây là những bí quyết chơi cờ tướng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chơi cờ tướng phù hợp cho riêng mình. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để tìm đọc những nội dung thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *