Menu

Giải mã biệt danh của các đội bóng trên thế giới hiện nay

Mỗi một đội bóng khi xuất hiện đều được biết đến dưới một tên gọi khác nhau. Việc đặt tên cho các đội bóng không chỉ để giúp người hâm mộ không bị nhầm lẫn mà ẩn sâu dưới nó là các lớp nghĩa khác nhau vô cùng đặc biệt. Hãy cùng austinmakonnenwedding.com giải mã biệt danh của các đội bóng xem chúng mang ý nghĩa gì.

Đã từng biết đến biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá như Manchester United là Quỷ đỏ. Manchester City là quỷ xanh hoặc như biệt danh của các đội bóng trên thế giới Real Marid là Kền Kền trắng. Vậy đã bao giờ bạn đặt dấu hỏi biệt danh của các đội bóng Đông Nam Á là gì chưa?

Biệt danh của các đội bóng có ý nghĩa khác nhau

Biệt danh của các đội bóng có ý nghĩa khác nhau

Biệt danh của các đội bóng Campuchia, Indonesia, Lào

Ngay ở huy hiệu của đội tuyển bóng đá Campuchia chúng ta đã xuất hiện biểu tượng khu đền Angkor Wat. Được xem là biểu tượng của Campuchia, đây là một quần thể đền đài và là di tích tôn giáo xếp hạng lớn nhất thế giới. Do vây, biệt danh của đội bóng Campuchia được gọi là những chiến binh Angkor.

Đội bóng Indonesia là một trong đội tuyển được gọi bằng nhiều biệt danh. Với màu áo thi đấu truyền thống đỏ trắng học được gọi là Merah Putih. Một biệt danh được biết đến là Garuda. Tên một loài chim thần, biểu tượng tôn kính trong thần thoại Hindu và Phật giáo. Thêm nữa đây cũng là biểu tượng của đất nước này.

Lào – được gọi là Thimsad. Một biệt danh rất đơn giản, giống như Mannschaft của đội tuyển Đức. Thimsad  có nghĩa là đội tuyển quốc gia.

Tìm hiểu thêm về: Lord Bendtner là ai? Tiểu sử và những thành tích anh đã cống hiến cho bóng đá.

Biệt danh của các đội bóng Malaysia, Myanmar, Philippines

Malaysia – được gọi với biệt danh Harimau. Có nghĩa là tên của một loài hổ-hổ Mã Lai, một loài động vật dũng mãnh sống chủ yếu ở bán đảo Mã Lai.

Myanmar – Biệt danh là “Con sư tử châu Á. Sư tử từ lâu đã được biết đến là một loài động vật mạnh mẽ và là biểu tượng của đất nước Myanmar. Để phát huy đúng tên gọi của mình, đội bóng Myanmar đã từng làm nên nhiều điều kì tích.

Philippines – với biệt danh The Azkals.  Theo lý giải chúng có nghĩa là những chú chó đường phố. Tại đất nước này thường xuất hiện những chú chó hoang lang thang vệ đường. Lấy cảm hứng từ đó, một cổ động viên vào năm 2005 đã gợi ý lấy tên Azkal trở thành biệt danh của đội tuyển quốc gia .Ban đầu ý kiến này vấp phải sự phản đối, nhưng lý giải về ý nghĩa người ta cho rằng đó là tinh thần quật cường, bất khuất của họ.

Biệt danh của các đội bóng ẩn dấu ý nghĩa đặc biệt

Biệt danh của các đội bóng ẩn dấu ý nghĩa đặc biệt

Biệt danh của các đội bóng Singapore, Thái Lan, Timor Leste, ​Việt Nam

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá thế giới khác ở Đông Nam Á. Singapore – Với biệt danh: The Lions. Mặc dù trong lịch sử không có bằng chứng nào chứng tỏ sư tử từng sinh sống ở Singapore. Nhưng khi nhắc đến đất nước này người ta nhớ đến linh vật đầu sư tử mình cá của đảo quốc này. Tên của đất nước Singapore cũng bắt nguồn từ ý nghĩa của từ ‘singa’ (sư tử) và kết hợp với từ ‘pura’ (thành phố).

Đội bóng Thái Lan – Bầy voi chiến. Cũng giống như quốc gia Malaysia, voi được xem là biểu tượng nổi bật nhất của đất nước Thái Lan. Loài động vật này có sức ảnh hưởng lớn và có một tác động đáng kể lên văn hóa quốc gia này cũng như tác động đến người dân sinh sống nơi đây. Hình ảnh chú voi đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế linh vật biểu tượng cho bóng đá của đất nước này.

Nếu là fan của David Beckham thì hãy cùng chúng tôi giải mã hình xăm David Beckham ở bài tiếp theo nhé!

Biệt danh của các đội bóng không giống nhau

Biệt danh của các đội bóng không giống nhau

Timor Leste hay được biết đến là Đông Timor – Mặt trời mọc. Là một trong hai quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha để làm ngôn ngữ chính thức. Sở dĩ lấy tên gọi này bởi Đông Timor là quốc gia đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc so với các  nước trong khu vực Đông Nam Á. Với hình ảnh những bãi biển cát trắng nhiệt đới, cảnh bình minh lên và hoàng hôn xuống là một đặc trưng khi nhắc đến đất nước này. Và do vậy nó cũng xuất hiện trong logo của đội tuyển bóng đá Đông Timor.

​Việt Nam – được phong tặng biệt hiệu Golden Stars  có nghĩa là “Những ngôi sao vàng: . Tên gọi này xuất phát từ quốc kỳ trên ngực áo của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Biệt danh này ngày càng được nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới biết tới, đặc biệt là sau những thành công vang dội của các cầu thủ trẻ triển vọng của thế giới. Ngoài ra, kể từ khi ra mắt huy hiệu hình rồng vàng, đội tuyển Việt Nam cũng có khi được người hâm mộ gọi bằng cái tên Golden Dragons. Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá có ý nghĩa khác nhau.

Trên đây là biệt danh của các đội bóng khu vực Đông Nam Á. Hy vọng bài viết của chúng tôi sưu tầm từ kênh thể thao keo thom dem nay đã lý giải giúp bạn các thắc mắc xoanh quay vấn đề này.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *