Menu

Học Blend màu ảnh cưới đẹp và chuyên nghiệp khiến ảnh lung linh hơn

Một niềm ao ước của mỗi người chụp hình và nhiếp ảnh gia là chỉnh được màu đẹp cho bức hình ưng ý mình vừa chụp được. Bạn có một bộ ảnh cưới, làm thế nào để có thể blend màu ảnh cưới lãng mạn và chuyên nghiệp khiến ảnh đẹp hơn?

Đối với những người thường hay sử dụng Photoshop trong thiết kế ảnh cưới chắc không còn xa lạ với Action. Tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc nhiều vào Action vì như vậy thì khả năng sừ dụng Photoshop của chúng ta ngày một giảm đi.

Nhưng đôi khi cũng rất cần phải sử dụng nó, đặc biệt là khi phải ngồi xử lý cả một bộ ảnh cưới mà cứ phải ngồi blend màu thêm text từng ảnh thì đúng là cực thật, mà nó lại không đồng bộ màu cả bộ ảnh nó ấy chứ. Thế nên lúc này Action là biện pháp tối ưu và đỡ tốn thời gian nhất. 

Nhưng làm thế nào để sử dụng Action trong ngành công nghiệp thiết kế ảnh nói chung và ảnh cưới nói riêng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng action để Blend màu ảnh cưới đẹp.

1. Action blend màu ảnh cưới cho Photoshop

Bạn có thể tìm được rất nhiều bộ Action Blend màu dành riêng cho ảnh cưới trên Internet. Với mỗi Action sẽ tương ứng với một hiệu ứng màu sắc đẹp lung linh và rất có giá trị cho việc chỉnh màu ảnh cưới.

Xem thêm bài viết “Top các phần mềm làm ảnh cưới chuyên nghiệp bạn nên biết” để có thêm kinh nghiệm làm ảnh cưới đẹp nhé.

Action blend màu ảnh cưới cho Photoshop

Action blend màu ảnh cưới cho Photoshop

 

Nhưng phải sử dụng Action như thế nào cho hợp lý. Đầu tiên các bạn phải Download các Action về và thử để hiểu Action là như thế nào. Nếu bạn nào chưa sử dụng thì xem hướng dẫn sử dụng Action Blend màu ảnh cưới trong Photoshop sau đây:

2. Cách sử dụng Action Photoshop

Bước 1: Mở bảng điều khiển Action:

  • Chọn Window
  • Tích chọn dòng Action hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F9
Cách sử dụng Action Photoshop

Cách sử dụng Action Photoshop

 

Bước 2: Chọn và Load Action:

  • Nhấn vào biểu tượng Menu của hộp Action
  • Tích vào dòng Load Actions…
  • Tìm Action có đuôi .atn và nhấn Load
Cách sử dụng Action Photoshop

Cách sử dụng Action Photoshop

 

Bước 3: Chạy Action và xem kết quả

  • Mở folder chứa Ation vừa load
  • Chọn vào tên Ation đó
  • Nhấn vào nút Run để chạy Action

Làm theo yêu cầu của Action (nếu có), đợi action chạy và xem kết quả. Sau khi action chạy xong bạn có thể sửa lại chút nếu chưa vừa ý, cuối cùng lưu ảnh lại và sử dụng

Cách sử dụng Action Photoshop

Cách sử dụng Action Photoshop

 

Bạn thấy Blend màu ảnh cưới đẹp cũng không khó phải không nào? Tuy nhiên mỗi Action chỉ đúng với một bức ảnh mà thôi. Chính vì vậy nếu bức ảnh của các bạn cùng tông màu với ảnh của file Action đã tạo trước đó thì chúng ta mới sử dụng được Action tương ứng.

Vì vậy đừng bao giờ thắc mắc tại sao khi sử dụng Action không ra đúng màu như trong file minh họa. Nhưng cho dù như thế nào đi nữa, nếu chúng ta biết sử dụng Action khéo léo thì chúng ta sẽ trở thành một người thiết kế Album ảnh cưới chuyên nghiệp.

Một bộ ảnh cưới đẹp và trọn vẹn thì không thể thiếu những cảnh các cặp đôi trẻ mặc áo đôi. austinmakonnenwedding mách bạn những shop áo đôi chụp ảnh cưới đẹp nhất nhé.

3. Gợi ý một số Action Blend màu ảnh cưới đẹp

– Bộ 75 action được chia sẻ hoàn toàn miễn phí của tác giả lieveheersbeestje trên DeviantArt, nhìn hình demo là các bạn đã có thể tưởng tượng ra độ tuyệt vời của bộ action blend màu ảnh cưới này rồi đúng không nào?

Bộ 75 action Photoshop

Bộ 75 action Photoshop

 

  • Bộ 50 Action chỉnh màu, xử lý ảnh cưới tuyệt đẹp
Bộ 50 Action chỉnh màu, xử lý ảnh cưới tuyệt đẹp

Bộ 50 Action chỉnh màu, xử lý ảnh cưới tuyệt đẹp

 

  • Bộ Action Vintage, Black and White
Bộ Action Vintage, Black and White

Bộ Action Vintage, Black and White

 

Vintage, Black and White  là một bộ sưu tập 6 Action trong Photoshop tuyệt vời. Sự kết hợp giữa cổ điển với màu đen và trắng làm cho ảnh cưới của bạn trông thật đẹp và rất hiện đại.

– Vintage Wedding Photoshop Actions

Vintage Wedding Photoshop Actions

Vintage Wedding Photoshop Actions

 

Vintage Wedding Photoshop Actions  là bộ công cụ Photoshop đầy đủ, được thiết kế để giúp bạn tạo cảm giác cổ điển. Tuy nhiên bạn phải trả 19 đô la nếu muốn sở hữu bộ action này. Bạn có thể tìm bộ action để Blend màu ảnh cưới đẹp này trên trang creativemarket.com.

Blend màu là nghệ thuật mà nghệ thuật thì bắt nguồn từ sự cảm nhận của mỗi người. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự Blend màu ảnh cưới lãng mạn và thật chuyên nghiệp khiến cho bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn bằng action trong Photoshop. Tuy nhiên, Action chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định và chúng ta phải tinh chỉnh thêm mới cho ra kết quả đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *