Menu

Các thế cờ tướng từ cơ bản đến khó và cách giải thế cờ

Các thế cờ tướng được sử dụng rộng rãi trong khiêu chiến, đây được xem là hình thức chơi cờ phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là khi sử dụng các thế cờ tướng khó, bạn nhất định phải tìm cách hóa giải thế cờ tướng đó. Và chắc chắn đó sẽ là những thủ thuật, mẹo,… riêng biệt. Mỗi thế cờ sẽ tương ứng với những cách hóa giải khác nhau. Dưới đây http://austinmakonnenwedding.com xin tổng hợp các thế đánh cờ tướng và cách hóa giải để bạn đọc tham khảo.

Giang hồ Tiểu Xa Mã – Một trong các thế cờ tướng khó

Đây là một trong những các thế trong cờ tướng và là thế có sức hút vô cùng lớn. Thế cờ Tiểu Xa Mã được cho là có tính sát cục rất cao cho thế trận của cả đôi bên. Do đó, để có cách giải thế cờ tướng hay tốt nhất là bạn nên sử dụng quân đen. Nhiều người có thói quen giải thế cờ này bằng cách sử dụng quân đỏ vì thấy có nhiều quân đỏ tại đây. Sở dĩ như vậy là vì quân đen luôn sở hữu cách phản công tinh tế.

Giang hồ Tiểu Xa Mã - một trong cac the co tuong

Giang hồ Tiểu Xa Mã – một trong các thế cờ tướng

Do vậy, đối với thế cờ này nếu như bạn sử dụng quân đỏ thì khả năng thua là 100% nếu bị đen của đối thủ bắt đúng bài. Tuy rằng quân đỏ sở hữu nhiều chức năng hơn đen thế nhưng việc nó để ván cờ rơi vào thế thua thì hoàn toàn có thể xảy ra. Khi nhắc tới Tiểu Xa Mã, đau đầu để giải đáp các thế cờ tướng và cách giải. Nếu không may gặp thế cờ này, chắc chắn nhiều người háo hức, nhưng không ít người lại cay cú, khó chịu. Và chỉ những người sở hữu bí quyết đánh cờ tướng tốt mới có thể hóa giải được thế cờ này.

Khổng Minh tá tiễn và cách hóa giải các thế cờ tướng

Đây được xem là một trong các thế chiếu bí trong cờ tướng bất cứ kỳ thủ nào cũng cảm thấy “khoai”. Thế cơ này xuất phát từ câu chuyện Khổng Minh lợi dụng sương mù để cướp 10 vạn mũi tên của Tào Tháo. Sau đó lại sử dụng chính những mũi tên đó đánh lại quân Tào, kết quả Tào nhận thất bại đau đớn.

Khổng Minh tá tiễn và cách phá thế co tuong doi the

Khổng Minh tá tiễn và cách phá thế cờ tướng hiệu quả

Trong cờ tướng, Khổng Minh tá tiễn thể hiện sự sắc xảo và uyên thâm như kế của nhà tiên sư, nhà quân sự Gia Cát Lượng. Có một thực tế là các nước chiếu bí trong cờ tướng đôi khi sẽ bị giải sai, thế nhưng sau mỗi lần đó bạn lại có được kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Theo hướng dẫn cách chơi cờ tướng, Khổng Minh tá tiễn không có sự sát cục, do đó nếu hai bên cùng đánh đúng sẽ dẫn tới một thế hòa.

Tam anh chiến Lữ Bố và cách giải cờ thế cờ tướng hiệu quả

Tam anh chiến Lữ Bố được biết đến là thế cờ giang hồ mà không ít người sử dụng. Dựa trên câu chuyện của 3 anh em Trương Phi, Lưu Bị, Quan Vũ đấu với Lã Bố, thế cờ này được ra đời và vận dụng cho tới ngày nay. Tuy cả 3 anh em đã hợp thành một nhưng cũng không thể đánh lại Lã Bố, kết thúc ván cờ hòa. Đối với Tam anh chiến Lữ Bố trong cờ tướng cũng vậy, trong đó chứa rất nhiều cạm bẫy, do đó không ít kẻ chơi cờ tướng vỉa hè lợi dụng để kiếm tiền.

Tam anh chiến Lữ Bố và co tuong giai co the

Tam anh chiến Lữ Bố – Một trong các thế trong cờ tướng

Theo các kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới, thế cờ Tam anh Lữ Bố có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một vài thao tác trên các công cụ tìm kiếm là bạn có được cách hóa giải hợp lý. Nếu có tượng đen ở vị trí cột 1 bạn nên tính toán kỹ lưỡng vì nếu đi sai rất dễ làm thay đổi toàn bộ cục diện ván cờ.

Khưu dẫn hàng long và cách giải thế cờ tướng hiệu quả

Khi nhắc tới các thế cơ bản trong cờ tướng nhất định phải có Khưu dẫn hàng long. Tại ván cờ này bạn sẽ thấy 2 xe bị 3 chốt khống chế và không thể kháng cự, kết quả là phải xin hòa. Do đó, khi nhắc tới thế cờ này người ta nhất định sẽ nhớ tới hình ảnh con trùn đất và con rồng.

Khưu dẫn hàng long và cách pha the co tuong hiệu quả

Khưu dẫn hàng long – Một trong các thế tấn công trong cờ tướng

Điểm đặc biệt là các thế xuất quân trong cờ tướng có thể chỉnh sửa nhưng Khưu dẫn hàng long lại không thể. Bởi Khưu dẫn hàng long là thế cờ tròn trịa, mọi ý đồ can thiệp vào nước đi, xuất quân trong thế cờ này đều thất bại. Khưu dẫn hàng long khác lạ ở chỗ nếu hai bên theo sát nhau thì hòa, nhưng nếu một bên xông lên tấn công, ắt hẳn bên đó nhận thua.

Như vậy bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin về các thế cờ tướng cùng cách giải hợp lý nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại ngần góp ý với chúng tôi tại phần comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *