Menu

Mách bạn học cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người đơn giản

Hiện nay, bóng đá 5 người trên sân cỏ mini đang có được sức hút mạnh mẽ trong các trận đấu giải trí cũng như  các giải đấu phong trào. Kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người không quá khó, chỉ gói gọn trong 3 kỹ thuật: Vỗ, Dứ và Nhả. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin mách bạn học cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người một cách đơn giản nhất.

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người kỹ thuật vỗ trong

Vỗ bóng là kỹ thuật đá bóng 5 người đánh trung lộ kinh điển trong khoảng sân chật hẹp, khi mà các cầu thủ không thể cầm bóng rê dắt lâu. Lúc này bắt buộc các cầu thủ phải dùng kỹ thuật vỗ bóng cho nhau.

Để biết hơn nhiều về các kỹ thuật bóng đá bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây

Cách thực hiện chiến thuật này là cầu thủ cầm bóng sẽ vỗ bóng chuẩn xác cho cầu thủ đang ở vị trí không bị kèm cặp rồi nhanh chóng di chuyển. Cầu thủ vừa nhận bóng cũng sẽ làm điều tương tự là vỗ bóng rồi di chuyển. cho thể sẽ là vỗ bóng tiếp cận khung thành rồi dứt điểm hoặc cũng có thể là sút xa ghi bàn.

Chiến thuật bóng đá mini 5 người vỗ bóng

Chiến thuật bóng đá mini 5 người vỗ bóng

Chiến thuật bóng đá mini 5 người vỗ bóng yêu cầu phải ban chuẩn xác, dễ đỡ và ban xong lập tức di chuyển chạy chỗ. Cầu thủ đè mặt hậu vệ phải có trụ tốt, có kỹ thuật cài người, chả bóng chuẩn. Các cầu thủ băng lên từ tuyến 2 phải sở hữu khả năng sút xa tốt, nhãn quan chiến thuật sắc bén để có những pha chọc khe hay kiến tạo nguy hiểm.

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người kỹ thuật dứ trong

Tiếp tục là một cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người đơn giản là kỹ thuật dứ. Nói một cách đơn giản đây là kỹ thuật giả vờ sút bóng. Lợi ích của kỹ thuật này chính là dễ dàng thoát khỏi sự theo đuổi của đối phương, tạo ra những cơ hội ghi bàn tốt hơn cho chính bản thân.

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người đơn giản là kỹ thuật dứ

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người đơn giản là kỹ thuật dứ

Để thực hiện được chiến thuật sân 5 người này, bạn cần phải đẩy bóng đi cách người từ 30 – 50 cm. Ngay khi hậu vệ đối phương ập tới thì lập tức thêm 1 nhịp xử lý bóng khi này sẽ làm đối thủ không kịp phản ứng.

Real Madrid viết tắt là gì và biệt danh của đội bóng này có ý nghĩa như thế nào với cả đội. Tìm hiểu ở bài sau của chúng tôi nhé!

Đây là kỹ năng biến tốc trong sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người.  Khi bạn đi bóng chắc chắn đối phương cũng sẽ tăng tốc đuổi theo nhằm cản phá hoặc cướp bóng trong chân bạn, và khi bạn có một nhịp xử lý bóng  cách đột ngột đối phương có thể sẽ bị lỡ nhịp không kịp dừng lại. Lúc này cần phải bất ngờ tăng tốc thật nhanh hoặc ngoặt bóng thì đối phương sẽ không theo kịp hoặc bị trôi ngã.

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người kỹ thuật nhả trong

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người này khá khó với các cầu thủ mới học bóng đá vì kỹ thuật gồm 4 động tác: đỡ, che, cài, nhả.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người này khá khó

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người này khá khó

Để thực hiện tốt kỹ thuật nhả thì tất cả các cầu thủ cần phải có khả năng khống chế bóng cực tốt, đường chuyền bóng mạnh đến mấy các cầu thủ cũng đỡ nhẹ nhàng và dính bóng. Thế nhưng, để đỡ bóng bước 1 tốt với tất cả các tình huống trên sân là chuyện chả phải ai cũng có thể làm được. Vậy kỹ thuật đỡ bước 1 trong chiến thuật đá sân 5 người thế nào hợp lý:

Trong tư thế cầu thủ trống trải, không bị kèm, có thể dứt điểm: Nếu rơi vào tình huống này, bạn cần phải đỡ bóng một cách tinh tế nhất sao cho có thể dứt điểm được ngay lập tức.

Trong mỗi trận đấu bóng người ta thường hay phạt penalty vậy penalty là gì? Tai sao cần có luật đá penalty?

Khi quan sát thủ thành đối phương đang đứng tại vị trí nào, nếu như bạn ở gần gôn và trong vị trí thuận lợi đối mặt thủ môn đối phương, bạn hoàn toàn có thể dứt điểm. Còn nếu như bạn đỡ bóng trong tư thế quay lưng về khung thành đối phương thì cần phải có cách xử lý khác.

Hướng dẫn kĩ thuật chạy chỗ đơn giản nhất

Hướng dẫn kĩ thuật chạy chỗ đơn giản nhất

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người rất khác so với bóng đá sân 11 người, đó là đừng để đối phương chạm vào người bạn dù không gian hẹp. Ví dụ như: nếu cầu thủ đối phương bên trái thì bạn cần đỡ bóng sang bên phải, tương tự  với đối phương bên phải thì chúng ta cần đỡ bóng sang trái và đối phương đằng trước thì ta giật bóng sang phía sau.

Bài viết cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người đơn giản sẽ giúp các bạn hiểu hơn trong thi đấu. Từ đó thành thạo những chiến thuật để gặt hái được những thành công khi soi keo truc tiep nhé.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *