Menu

Cách chơi bóng chày và ném bóng chày xoáy không phải ai cũng biết

Bên cạnh những môn thể thao đã đi vào tiềm thức của chúng ta. Như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền,… Thì bóng chày là một môn thể thao khá mới lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Nhưng nhờ sự độc đáo và mới lạ, không ít người đã biết và đang chơi bộ môn này. Vậy bạn có biết cách chơi bóng chày? Cách ném bóng chày xoáy? Và nhiều câu hỏi khác xung quanh bộ môn này. Hãy cùng Austinmakonnenwedding.com giải đáp nhé!

Vây, một trận đấu bóng chày sẽ diễn ra như thế nào ?

Khi tìm hiểu cách chơi bóng chày, điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là. Sẽ luôn có hai đội thi đấu với nhau, đội chủ nhà và đội khách được phân biệt rõ ràng. Trong đó, mỗi đội sẽ bao gốm 9 cầu thủ tham gia và thêm các cầu thủ dự bị nữa. Và tất nhiên giống như các môn thể thao khác, hai đội sẽ mặc đồng phục khác nhau.Và đồng phục của bóng chày cũng khá đặc biệt so với các môn thể thao khác.

Cách chơi bóng chày cơ bản

Cách chơi bóng chày cơ bản

Không giống như hầu hết các môn thể thao, bóng chày sẽ không giới hạn thời gian trận đấu. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong vòng 9 hiệp. Kết thúc 9 hiệp, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ dành chiến thắng. Không giới hạn thời gian, có nghĩa là thể lực của các cầu thủ phải rất lớn. Thì mới có thể chịu đựng được 9 hiệp đấu liên tiếp. Và tinh thần đồng đội cũng được đặt lên hàng đầu.

Trong luật bóng chày, đội chủ nhà sẽ là đội phòng thủ trước. Còn đội khách sẽ là đội được quyền tấn công trước. Trong nửa đầu của mỗi hiệp đấu, đội khách sẽ cố gắng ghi thật nhiều điểm. Thuật ngữ bóng chày chuyên môn gọi đó là Run. Trong khi đó, các cầu thủ đội chủ nhà sẽ phòng thủ vị trí của họ.

Sau tất cả ba lần tấn công, các đội sẽ được chuyển đổi giữa đội tấn và đội thủ. Đội batting sẽ gửi một cầu thủ bóng chày cùng một lúc để đánh bóng. Trò chơi chủ yếu xoay quanh hai người:  người ném bóng và người đánh bóng. Trong khi người ném bóng cố gắng để ném quả bóng vào găng tay người bắt bóng. Thì người đánh bóng sẽ cố để đánh trúng quả bóng đi thật xa.

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam đang được VĐV nào nắm giữ? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách ném bóng chày

Cách chơi bóng chày xoáy là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi mới tập chơi bộ môn này. Tuy vậy, không phải cứ ném bóng xoáy là tốt nhất. Đôi khi những đường bóng đi thật thẳng và nhanh lại khiến cho khán giả trầm trồ. Vậy, để tìm hiểu về cách chơi bóng chày, nghệ thuật ném là quan trọng nhất. Hãy cùng xem, ném bóng như thế nào thì chuẩn nhé.

Cách ném bóng chày xoáy

Cách ném bóng chày xoáy

Trong cách chơi bóng chày, có rất nhiều tư thế,  cách ném bóng chày cho cầu thủ lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn cầm bóng lại là yếu tố then chốt đến quỹ đạo bay của quả bóng. Đồi thủ có thể nhìn cách cầm bóng của Pitcher để đoán đường bóng và cách ném. Chính vì lý do đó, điểm quan trọng đó là trước khi ném bóng. Bạn phải giấu tay cầm bóng, để Batter không đoán được đường bóng ném của Pitcher.

Trong thực tế, có một số cách chơi bóng chày, ném bóng như sau. Seam Fastball là cách ném sao cho bóng bay cao và theo đường thẳng, lực cực mạnh. Spliter là kiểu ném ảo diệu, khi bóng bay gần tới Batter thì sẽ đổi hướng bay đi xuống làm cho đối thủ phản ứng không kịp. Tuy nhiên kỹ thuật này rất khó, và cần thời gian dài để luyện tập.

Cách ném bóng chày

Cách ném bóng chày

Cutter là kỹ thuật ném bóng sao cho nó bay cao và xoáy cực mạnh. Vì tốc độ cao nên đội tấn công rất khó để đánh trúng.Thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng.

Xem thêm bài viết những địa điểm mua gậy bóng chày ở TPHCM uy tín nhất được nhiều người tin tưởng ở đây nhé!

Change là một kỹ thuật khá hay. Thay vì bóng bay nhanh và khó để đánh. Thì kỹ thuật này là ném bóng thật chậm, đánh lừa cảm giác. Và đỉnh cao của nghệ thuật ném bóng đó là Curve, chỉ có dân chuyên mới làm được. Tuy vậy thì đường bóng đi sẽ rất khó để đánh trúng. Nhưng bù lại thực hiện được kỹ thuật này phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những kiến thức về bộ môn bóng chày. Để khi tìm hiểu về cách chơi bóng chày sẽ không còn bỡ ngỡ. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *