Menu

Mách bạn học cách lừa bóng đỉnh cao như siêu sao Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cái tên không có gì xa lạ với những người hâm mộ bóng đá. Dù có thích hay không thích cầu thủ này thì ai cũng đều phải công nhận Ronaldo là một trong những cầu thủ có cách lừa bóng hay nhất ở thời điểm hiện tại.

Kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo có được là nhờ khổ công tập luyện nên những ai muốn học kỹ thuật lừa bóng điêu luyện thì đây chính là một tấm gương tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các kỹ thuật bóng chuyên nghiệp của các cầu thủ nổi tiếng tại đây.

Phân tích cách đi bóng qua người của Cristiano Ronaldo

Nếu như đại kình địch của Ronaldo, Lionel Messi có cách kèm người trong bóng đá dê bóng hết sức đơn giản thì cách lừa bóng của Ronaldo lại có nét hoa mỹ hơn. Đó là những động tác múa chân nhanh đến hoa mắt chóng mặt, là những pha đảo người đầy mềm mại hoặc những kỹ thuật dê bóng hết sức đơn giản nhưng đều mang lại kết quả là những pha qua người đẹp mắt.

Để có thể thực hiện những kỹ thuật qua người, Ronaldo đã bỏ rất nhiều công sức để học cách dẫn bóng. Đó là những bài tập về tốc độ, giữ cân bằng và những động tác đảo người với tốc độ nhanh. Bên cạnh đó là việc luyện thập thể lực và thể hình.

Cách dẫn bóng khá giống nhau giữa Ronaldo và Messi

Cách dẫn bóng khá giống nhau giữa Ronaldo và Messi

Messi có lợi thế là trọng tâm cơ thể thấp nên dễ có kỹ thuật lừa bóng qua người. Trong khi đó Ronaldo lại cao hơn đối thủ khá nhiều nên anh phải học kỹ thuật đá bóng bằng thời gian gấp nhiều lần đối thủ. Tuy nhiên nếu bạn để ý khi qua người thì cựu cầu thủ của Real cũng hạ thấp trọng tâm rất nhiều, cúi người về phía trước, tay hơi dang ra để giữ thăng bằng.

Một điểm lưu ý nửa trong cách lừa bóng của Ronaldo là luôn luôn di chuyển trên mũi chân. Điều này sẽ khiến cơ thể linh hoạt hơn, dễ giữ trọng tâm hơn. Đây là kỹ thuật sẽ khiến cách đi bóng qua người đơn giản hơn.

Học kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo như thế nào?

Như đã nói ở trên, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là Ronaldo, để có thể học đá bóng kỹ thuật như anh, các bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian để luyện tập sao cho có tốc độ nhanh nhất, sự bức tốc và cách giữ thăng bằng thật tốt.

Một số bài tập giúp có cách đi bóng qua người đơn giản

Tâng bóng

Đây là bài tập đầu tiên và cơ bản nhất giúp bạn có được cảm giác bóng tốt. Trước khi học cách lừa bóng, bạn phải học cách điều khiển trái bóng theo ý muốn. Có như vậy lúc học cách lừa bóng qua người mới không bị gấp bóng. Bạn hãy thử với chiếc bóng đặt trong lưới trước.

cách lừa bóng qua người

Cách lừa bóng qua người

Kỹ thuật giữ bóng

Để học được cách lừa bóng, trước hết phải biết cách giữ bóng. Có nhiều tư thế giữ bóng khác nhau như giữ bóng bằng lòng bàn chân, bằng mu giữa bàn chân, bằng mu ngoài, mu trong bàn chân. Để có được cách đi bóng qua người đơn giản như ở động tác Elastico của Ronaldo thì bạn phải biết cách giữ bóng bằng tất cả các vùng của bàn chân.

Tập rê bóng

Kỹ thuật rê bóng hay còn gọi là kỹ thuật dê bóng cần phối hợp nhiều bài tập. Bạn có thể thử dẫn bóng qua lại giữa các cột, rê bóng qua cột và dứt điểm.

Tập chuyền bóng

Không phải lúc nào kỹ thuật lừa bóng qua người cũng có thể áp dụng được. Bóng đá là môn thể thao của tập thể vì vậy bạn phải biết cách chuyền bóng thật tốt. Kỹ thuật lừa bóng chỉ nên áp dụng khi cần thiết, còn khi đồng đội ở vị trí tốt hơn thì nên phối hợp với họ.

Tập tăng tốc đột ngột

Một kỹ thuật qua người đơn giản khi có nhiều khoảng trống chính là dốc bóng. Muốn vượt qua đối phương bằng cách này thì bạn phải có khả năng tăng tốc lớn hơn và bài tập tăng tốc đột ngột là không thể thiếu.

Tập dứt điểm

Dù có cách đi bóng hay đến thế nào thì mục tiêu cuối cùng vẫn là bàn thắng, vì vậy bạn phải học cách dứt điểm thật tốt. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể trở thành tay săn bàn cự phách như Ronaldo.

cách đi bóng dứt điểm

cách đi bóng dứt điểm

Cristiano Ronaldo không có những pha qua người đơn giản như nhiều đối thủ. Tuy nhiên cách lừa bóng của anh đã trở thành một thương hiệu.

Để có được kỹ thuật đi bóng qua người của Ronaldo, bạn phải bỏ nhiều thời gian để luyện tập, học hỏi thêm các kỹ năng trên trang web soi keo dem nay, tuy nhiên công sức bỏ ra sẽ không hề uổng phí. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *