Menu

Ngã ngửa khi biết chi phí chơi golf : Môn thể thao dành cho quý tộc

Golf là một bộ môn thể thao khá nổi tiếng và được giới thượng lưu yêu thích. Chơi golf được ví như trò chơi chỉ dành cho quý tộc. Những người như doanh nhân thành đạt hoặc những người đam mê mới chơi bộ môn này. Chắc có lẽ là do chí phí chơi golf khá cao. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí chơi golf đắt đỏ

Để chơi một môn thể thao thuần thục. Chắc hẳn bạn phải cần chuẩn bị những dụng cụ để chơi môn đó. Hoặc chí ít, bạn cũng cần phải học được cách chơi. Chi phí chơi golf mà bạn cần bỏ ra khá tốn kém. Để học một khóa đánh golf bạn cần mất khoảng 50 -100 USD với mỗi bài học. Và một khóa sẽ có 10 bài học tất cả. Chỉ nhiêu đó thôi đã là một khoản tiền kha khá rồi.

Chi phí dùng để mua các đồ dùng như trang phục hoặc gậy đánh golf cũng rất cao. Vậy mới nói bộ môn này dành cho giới “quý tộc”. Để có thể tham gia vào bộ môn này, bạn cần tham gia một câu lạc bộ.

Cùng xem những địa chỉ tập đánh golf ở Hà Nội đáng chơi nhất cho người mới trong bài viết này nhé!

Chí phí gia nhập câu lạc bộ chơi golf khoảng 500 USD. Thường chúng ta chỉ thấy những giám đốc hoặc danh nhân mới chơi bộ môn thể thao này. Chi phí chơi golf của giám đốc thể hiện đẳng cấp trước mặt đối tác hoặc người chơi cùng.

Chi phí chơi golf chỉ dành cho giới thương lưu

Chi phí chơi golf chỉ dành cho giới thương lưu

Một chiếc gậy đánh golf có giá 200 USD trở lên. Đó là đối với loại có đầu to và cứng, dễ dành sử dụng. Còn những loại gậy chất lượng tốt hơn còn có mức giá cao hơn. Phí sân golf được xếp theo chất lượng của sân. Giá 40 USD dành cho sân 18 lỗ loại trung bình. Và mức giá 100 USD dành cho sân cao cấp hơn. Ước tính một người để học chơi golf cho đến khi biết chơi sẽ hết khoảng 2000 USD.

Kỹ thuật chip golf là một trong những kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần nắm rõ. Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Chi phí chơi golf tại Việt Nam

Mức giá chơi golf tại Việt Nam cũng không ít hơn là mấy. Theo như bài báo trên Việt Nam Magazine, ở nước chúng ta một người chơi golf phải chi rất nhiều tiền. Chi phí sân và ăn uống mỗi lần hết khoảng 300 USD. Chưa kể đến phí đi xe điện di chuyển tại sân golf. Tiền trang phục chơi golf rồi bóng cũng hết 5000 USD 1 năm. Thường những người chơi golf có tần suất chơi 6 lần một tháng.

Một chi phí tốn hơn chính là phí hội viên. Theo tính toán, một người chơi golf sẽ mất khoảng  40.000 đến 60.000 USD để duy trì. Nhưng những chí phí chơi golf này thường không là vấn đề gì đối với người chơi. Bởi lẽ họ thường là những doanh nhân thành đạt. Hoặc những người được chọn vì có tài năng. Những chi phí như vậy sẽ có công ty đứng ra chi trả.

Chơi golf tại Việt Nam chỉ dành cho các giám đốc, doanh nhân thành đạt

Chơi golf tại Việt Nam chỉ dành cho các giám đốc, doanh nhân thành đạt

Nhưng để so với mặt bằng chung tại Việt Nam. Thì khó có người bình thường nào vì yêu thích mà sẵn sàng chi tiền vào bộ môn này. Những người chơi golf thường dùng những buổi đánh golf để mở rộng quan hệ, hoặc làm ăn với đối tác. Bộ môn thể thao golf là môn thể thao được coi là dành cho giới thượng lưu.

Không kể đến giá chơi golf, lợi ích  từ việc chơi golf đem lại rất cao

Như đã nói, những cuộc đánh golf thường là gặp đối tác. Đối với lãnh đạo các công ty mà nói đánh golf lợi ích hơn nhiêu so với những bữa ăn nhậu. Chơi golf vừa giúp cơ thể được thư giãn, hít thở không khí trong lành. Mà còn có thể giúp ích trong việc làm ăn. Thì có gì lại không tốt đúng không nào. Dù mức phí tri trả cả năm khá cao, nhưng nếu để chia ra thì cũng ít hơn gặp mặt trên bàn tiệc.

Lợi ích từ việc chơi golf đem lại

Lợi ích từ việc chơi golf đem lại

Đặc biệt với các công ty lớn có danh tiếng. Việc ký kết với các công ty nước ngoài là rất nhiều. Họ thường yêu thích việc đánh golf hơn, và một cuộc đánh golf lý thú thường sẽ được đánh giá cao trong sự chuyên nghiệp. Chơi golf càng giỏi, nghĩa là công việc cũng thăng tiến hơn. Đó là lí do vì sao các lãnh đạo công ty thường yêu thích chơi golf.

Trên đây là một số những thông tin về chi phí chơi golf. Qua bài viết này, có lẽ nhiều người sẽ hiểu vì sao chơi golf đắt đỏ thế. Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Có thể đỗi với mỗi sân golf sẽ có mức giá khác nhau. Tùy vào mức độ cao cấp mà giá chơi golf sẽ có thay đổi. Chúc các bạn có thể hiểu hơn về golf thông qua bài viết này của Austinmakonnenwedding.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *