Menu

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Với lịch sử gần 90 năm cùng với 21 lần tổ chức, bạn có biết đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử? Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup?

Với những bạn thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức thì chắc chắn có thể trả lời ngay, nhưng những bạn mới yêu thích môn thể thao này thì bài viết này của austinmakonnenwedding sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về bóng đá khá hữu ích đấy.

World Cup là gì?

World Cup là giải đấu cao nhất ở cấp bậc quốc gia của FIFA, đây là giải đấu quy tụ những quốc gia mạnh nhất châu lục để tìm ra đâu mới là nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Nói cách khác đội bóng nào vô địch thì quốc gia đó hiển nhiên trở thành cường quốc số 1 tại thời điểm đó.

world cup là gì

World cup là gì

Lòng tự hào dân tộc, ước mơ đứng trên đỉnh thế giới luôn thúc đẩy những cá nhân hàng đầu, những nhà quản lý bóng đá đầu tư toàn bộ công sức, tiền của để luyện tập trong suốt 4 năm để có thể góp mặt và vô địch World Cup.

Khác với World Cup thì ICC là một giải đấu ít được biết đến,vì rất nhiều người chưa biết ICC Cup là gì?

Vậy đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Với 21 lần tổ chức từ năm 1930 đến 2018 (ngoại từ năm 1942 và 1946 do có chiến tranh thế giới nổ ra) đã có 8 quốc gia vinh dự đưa chiếc cúp danh giá này về đất nước của mình.

Với câu hỏi đội bóng nào vô địch World cup nhiều nhất thì câu trả lời chính là Brazil, bên cạnh đó là những cái tên hàng đầu thế giới khác như Đức, Ý, Argentina, Uruguay, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

3 đội nào có số lần vô địch nhiều nhất

Các bạn có biết Brazil vô địch World Cup mấy lần không? 5 lần, một con số khủng khiếp, nó đồng nghĩa với cứ 4 kỳ World Cup diễn ra thì có 1 lần Brazil vô địch. Những vũ công Samba đã bước lên đỉnh thế giới vào những năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Brazil vô địch World Cup mấy lần

Brazil vô địch World Cup mấy lần

Tuy có lúc mạnh lúc yếu nhưng Brazil luôn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch mỗi khi giải đấu diễn ra, ngoại trừ năm 2014 khi đội bóng này thua tủi hổ 7-1 ngay trên sân nhà đước Đức cũng là đội vô địch năm đó. Đức cũng là cái tên đầu tiên và duy nhất mang được chiếc cup ra khỏi Nam Mỹ khi giải đấu diễn ra tại đây sau khi đánh bại Argentina đầy kịch tính.

Bên cạnh Brazil còn có Đức và Ý với 4 lần vô địch.

Đức đứng trên đỉnh thế giới vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014.

Ý cũng từng là một thế lực với các lần vô địch ở năm 1934, 1938, 1982 và 2006. Ý cũng là một trong số ít những cái tên có 2 lần vô địch liên tiếp.

Đối thủ truyền kiếp của Brazil, Argentina vô địch World Cup mấy lần?

Argentina chỉ vô địch World Cup 2 lần vào các năm 1978 và 1986 với niềm cảm hứng rất lớn từ thần đồng Maradona. Sự thua thiệt về số lần vô địch cũng như hình tượng quá lớn của Maradona cũng khiến người hâm mộ bóng đá ở Argentina rất kỳ vọng vào Lionel Messi, nhưng trải qua 4 lần tham dự World Cup, điều tốt nhất mà Messi đạt được chỉ là trận thua tức tưởi trước người Đức ở trận chung kết năm 2014.

Lionel Messi là cầu thủ có cách lừa bóng qua người cực tốt, khiến đối thủ không thể ngờ tới, mọi người hãy học tập anh nhé!

Argentina vô địch World Cup mấy lần?

Argentina vô địch World Cup mấy lần?

Điều duy nhất mà Messi có thể hướng đến là danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup cho Argentina.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup là ai?

Huyền thoại người Đức – Miroslav Klose chính là cái tên gây ra nhiều sự sợ hãi nhất cho các thủ môn ở World Cup khi có đến 16 lần xé tan mảnh lưới đối phương. Mặc dù chưa bao giờ được đánh giá cao bằng những tiền đạo hàng đầu nhưng anh còn xếp trên cả Ronaldo của Brazil với 15 lần ghi bàn.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Góp mặt trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup còn có những cái tên như: Gerd Muller, Pele, Gabriel Batista, Thomas Muller,…

Một số thông tin thú vị khác về World Cup

Giải đấu có nhiều bàn thắng được ghi nhất là vào năm 1998 và 2014 với 171 bàn.

Trận to nhất thế giới với lượng khán giả lên đến 199.854 trong trận Uruguay gặp Brazil năm 1950.

Đội thi đấu nhiều trận đấu nhất: Đức với 99 trận.

Cầu thủ duy nhất ghi bàn trong tất cả các trận đấu tại World Cup: Just Fontaine (Pháp)

Với sức mạnh của mình, không có đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trừ Brazil, tuy nhiên đây chỉ là con số trong quá khứ và ở thời điểm hiện tại Neymar cùng các đồng đội phải phấn đầu rất nhiều. Hy vọng rằng World Cup 2022 sẽ diễn ra thật hấp dẫn với nhiều điều bất ngờ.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *