Menu

Những lưu ý khi chọn mua giày chơi golf chơi trên sân cỏ

Một trong những điều mà cả những người chơi golf chuyên nghiệp đến nghiệp dư không để ý đó là việc chọn giày để chơi golf , và những người chơi golf chuyên nghiệp nhiều họ thường không nghĩ tới chân của họ khi thực hành cú swing với cây gậy golf của mình vì lúc đánh golf thì thường dùng tay nhiều hơn và phần chân thì chỉ để giữ thăng bằng nên họ không chú ý tới chân và chưa chọn một đôi giày tốt dưới đây là những lưu ý để giúp bạn trong việc đó.

Cách chọn giày cho người chơi golf chuyên nghiệp và chơi nghiệp dư

Lúc bạn đi mua giày chơi golf mọi người nên chú ý tới cân nặng của giày. Bạn nên chọn chiếc giày đánh golf nhẹ, ví như bạn có vấn đề về khớp, đầu gối của bạn phải cử động thay vì bạn đi xe golf như vậy bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn với một đôi giày chơi golf nhẹ đặc biệt cũng tạo điều kiện cho khớp của bạn không bị ảnh hưởng thêm.

Mời bạn khám phá danh sách những sân golf lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế trong bài viết này nhé!

Chất liệu của các dòng giày chơi golf tốt nhất và mang lại cảm giác nhất thường là dòng giày golf được khiến cho bằng tổng hợp.

Da tổng hợp để làm giày có 3 lớp, lớp ngoài cộng được sơn không thấm nước và lớp giữa là một lớp sơn lót thường được làm từ cotton và lớp trong cộng ở dạng vải lưới. Mục đích chính của giày gofl da tổng hợp là cho phép thấm hút nhanh mồ hôi và thoát khí khi dùng.Như vậy sẽ làm bạn tự tin và thoải mái khi chơi.

Giày chơi golf adidas

Giày chơi golf adidas

Một cái giầy golf nam thường có tầm 7-9 cái đinh. Đinh giày đánh golf có tác dụng giúp các tay gôn khi đi bộ trên cỏ hoặc làm các kỹ thuật khác không bị trượt trên cỏ.

Trong số đinh chậm triển khai thì có 2-3 cái phân bổ ở phần gót chân, phần còn giữ lại ở phần mũi một dòng và lòng bàn chân. Ngoài ra đinh còn được phân bổ ở những vị trí phải chịu trọng tải rất lớn của thân thể trong khi swing bởi thế ta nên chọn giày chơi golf có đinh cứng để ta có thể đứng vững dễ dàng hơn.

Cỡ của giày đánh golf cũng là một yếu tố rất quan trọng mà không thể bỏ qua được, lúc đi sắm giày chơi golf ở các cửa hàng bạn nên thử giày và chọn một đôi giày có  cỡ giày  rộng hơn 1cm so với cỡ giày thường ngày bạn vẫn đi, vì chân của bạn có thể sẽ bị kích khi bạn đi bộ. Chọn size rộng hơn 1 cm giúp bạn đi thoải mái hơn trong nhưng lúc bạn cần đi bộ lại.

Tất của giầy chơi golf

Tất của giầy chơi golf

Một số lời góp ý nho nhỏ  cho những bạn chơi gofl khi chọn giày chơi golf

Bạn nên đi thử phổ biến những mẫu giày chơi golf khác nhau lúc đi chọn giày chơi golf, bạn nên đi thử để cảm thấy thoải mái và ưng ý nhất có 2 loại giày chơi golf có thương hiệu là: giầy golf adidas hoặc các bạn cũng có thể quan tâm đến hãng giầy golf ecco cũng khác phổ biến.

Chọn đúng loại chân của mình, kiểm tra kỹ phần mũi giày và mép ngoài của chân trái đối với người thuận tay phải. Vì lúc xong, 90% cân nặng thân thể dồn nên phần chân trái, mũi chân sẽ đặt xuống đất để thử các vết khâu dưới đế của giày xem có chắc chắn không tránh để bị tuột chỉ.

Giày chơi gofl ecco

Giày chơi golf ecco

Trước khi dùng chung tay phải vặn và xiến các chiếc đinh dưới giày vì đến tay người tiêu dùng mới được căn vặn chặt những đinh ở dưới đế nên các bạn khi mua phải chú ý đến những điều quan trọng này để không xảy ra sơ xót gì trong lúc chơi golf và đi bộ trên cỏ.

Golf là môn thể thao quý tộc bởi giá một quả bóng chơi golf mới có thể lên đến vài trăm đến cả triệu đồng. Nhưng đừng lo lắng, cùng khám phá những địa chỉ bán bóng golf cũ uy tín trong bài viết này nhé!

Độ quan trọng của tất chơi golf

Chú ý lúc sử dụng giày đánh golf, đôi tất bạn mang cũng rất quan yếu, tất trong giày để bạn chơi golf thường có chất dày hơn so với đôi tất bình  thường khác, vì thế bạn nên chọn tất có chất liệu làm hoàn toàn bằng 100% cotton là do chất liệu này mang đến cảm giác mát và thấm mồ hôi rất tốt cho các hoạt động thể thao, tuy nhiên còn giúp giảm các rung chấn khi bạn thực hiên các kĩ thuật.

Trên đây là cách chọn giày chơi golf và một số lưu ý cho mọi người chơi golf chuyên nghiệp đến nghiệp dư dù là không thể nào làm cho người chơi golf nâng thành tích nên một cách nhanh nhất nhưng chí ít cũng làm cho mọi người chơi golf có được lựa chọn tốt cho trang bị chơi gofl của mình để các nhưng trải nghiệm và cảm giác chơi thoải mái nhất có thể qua các lưu ý trên chúc thành công.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết hay về golf nói chung và thể thao nói riêng tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *