Menu

Giải mã ý nghĩa đằng sau những hình xăm David Beckham

Đối với cầu thủ bóng đá David Beckham, đa phần các hình xăm trên cơ thể của anh đều ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc. Xăm hình đối với cựu cầu cầu thủ này không chỉ bởi tính nghệ thuật mà còn là đam mê của anh. austinmakonnenwedding giải mã ý nghĩa đằng sau những hình xăm David Beckham.

David Beckham, nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ về tài năng bóng đá mà người người ta còn biết đến anh bởi phong cách ăn mặc, vẻ ngoài thời thượng và cả những hình xăm của Beckham.

Ngoài ra người hâm mộ còn cho rằng anh là một trong những cầu thủ giàu nhất thế giới hiện nay.

Hình xăm  David Beckham có từ bao giờ?

Đa phần những hình xăm của  David Beckham xuất hiện trên khắp cơ thể, có hình đã xuất hiện từ khi anh còn là một cậu thiếu niên cho đến giờ thì khi có sự kiện đặc biệt thì lại xuất hiện thêm các hình xăm Beckham mới.

  • Mỗi hình xăm của Beckham đều mang một ý nghĩa riêng, có hình là minh chứng cho một sự kiện xảy ra và rất quan trọng trong đời anh.
  • Có hình chính là những tình cảm thầm kín của anh dành cho người thân trong gia đình như vợ, con hoặc có hình đơn thuần là mang giá trị nghệ thuật.
Hình xăm David Beckham.

Hình xăm David Beckham.

Ý nghĩa đằng sau những hình xăm David Beckham

Khi được đặt câu hỏi yêu cầu giải mã ý nghĩa hình xăm của David Beckham. Anh lý giải như sau

  • Hình xăm hệ mặt trời: Mang tính nghệ thuật cao. Hình xăm để cầu thủ bóng đá này mong muốn mình luôn thật mạnh mẽ, nhiều năng lượng và luôn tỏa sáng như hệ mặt trời. Dù có gì xảy ra anh muốn mình luôn là trung tâm tiếp năng lượng cho mọi người.
  • Hình xăm đóa hoa hồng. Để đánh dấu sự ra đời của cô con gái út, Harper, Beckham đã làm một điều tuyệt vời bằng việc xăm lên vùng cổ bên trái của mình hai dòng chữ tiếng anh là “Pretty Lady” và “Harper”. Sau anh nhận thấy hai dòng chữ này không đủ truyền tải hết tình cảm của mình đến con gái Harper, nên quyết định xăm thêm một hình cành hoa hồng nằm dọc theo dòng chữ “Pretty Lady”.
  • Hình xăm chữ số La Mã: Theo tạp chí soi kèo bóng đá ,đối với một số người, chữ số La Mã đơn thuần chỉ là quy ước số trong toán học, không có gì quá khác lạ để phải bàn đến. Tuy nhiên nếu để ý kĩ thì hầu hết hình xăm trống đồng trên tay la mã trên người anh đều là con 7. Số 7 mang ý nghĩa đặc biệt. Nó tượng trưng cho số áo mà anh đã mặc khi cầu thủ bóng đá này còn thi đấu ở đội tuyển Anh và Manchester United. Đây là hai đội tuyển bóng đá gắn liền với sự nghiệp đá bóng huy hoàng của cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới Beckham.
Cầu thủ bóng đá có hình xăm David Beckham.

Cầu thủ bóng đá có hình xăm David Beckham.

Các hình xăm ấn tượng khác

Các hình xăm trên người của David Beckham còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Ví như:

Hình xăm The Jesus and The Three Cherubs (Có nghĩa là Chúa Jesus và ba thiên thần). Mặc dù David Beckham không phải một người quá hiểu tường tận về hội họa và nghệ thuật thời kì Phục hung. Tuy nhiên hình xăm về Chúa chúng ta lại thấy xuất hiện trên ngực trái và một phần bắp tay trái của anh. Đây là một trong những bức họa nổi tiếng thời kỳ Phục hưng (nếu bạn là mootjn người am hiểu về nghệ thuật). Chúng được vẽ trên trần nhà nguyện Sistine Chapel ở thánh địa Vatican. Beckham đã giải thích cho hình xăm của hoàng tử gió này có ý nghĩa được ví như ba người con trai của mình.

Anh hy vọng qua hình xăm bên sườn này rằng sau này ba người con trai của anh sẽ chăm sóc cho anh lúc về già cũng như chở che cho mẹ và em gái của họ.

Cầu thủ bóng đá có hình xăm David Beckham.

Cầu thủ bóng đá có hình xăm David Beckham.

Hình xăm thiên thần hộ mệnh (tên tiếng anh làThe Guardian Angel). Trong tất cả các hình xăm bên hông cho nam của Beckham có một hình ảnh thiên thần hộ mệnh nằm ở giữa sống lưng. Lưng được xem là một vị trí sáng sủa và thoải mái nhất để cho các nghệ nhân xăm tha hồ sáng tác. Đây cũng là một trong những hình xăm  xuất hiện đầu tiên của anh. Tiếp sau đó là sự xuất hiện của một loạt hình xăm ở sườn cho nam khác bao gồm có tên hai người con trai của anh là Romeo ở trên và Cruz ở dưới.Ngoài ra còn xuất hiện các hình xăm chữ tàu của Beckham.

Ý nghĩa hình xăm của Beckham đều mang một thông điệp riêng. Qua các hình xăm David Beckham muốn gửi gắm sự yêu thương với gia đình, bày tỏ hy vọng về tương lai của các con và mong muốn thể hiện các thông điệp nghệ thuật mà chỉ có xăm hình mới mang lại.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *