Menu

Hướng dẫn may váy cưới từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay một xu thế mới đối với các bạn trẻ là muốn tự mình có thể tự tay thiết kế và cắt may được áo cưới để mình mặc trong ngày cưới của mình.Thời gian này đang là mùa cưới của những bạn trẻ, nhưng đôi lứa yêu nhau, và muốn mình mặc những chiếc áo cười thật đẹp trong ngày trọng đại.

Có những bạn muốn học cắt may áo cưới nhưng không có thời gian học vẫn muốn mình cắt được áo cưới. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ cho các bạn cách tự may váy cưới cho người mới bắt đầu.

1. Xác định hình dạng cơ bản chiếc váy cưới của bạn

Các bạn trẻ không tìm được chiếc áo cười như mình mong muốn, đã tìm đến các nhà may đo cao cấp để may cho mình một chiếc áo như ý mình. Hầu hết các nhà may đo chủ yếu chỉ cắt thiết kế  được những bộ trang phục mặc thường ngày, không thiết kế, cắt may ra được áo cưới, vì áo cưới rất khó làm nó đòi hỏi sự tỉ mỉ trên từng đường kim mũ chỉ, vì vậy thật khó để có thể tìm được một nhà may làm cho bạn hài lòng.

Bạn có chiếc váy cưới lý tưởng trong đầu nhưng nó có thể không phải là hình dạng phù hợp cho cơ thể của bạn. Cách tốt nhất để tìm ra điều đó là bạn phải thử một số trang phục cưới.

Hình dạng cơ bản chiếc váy cưới phù hợp với cơ thể của bạn

Hình dạng cơ bản chiếc váy cưới phù hợp với cơ thể của bạn 

2. Chọn một màu

Mặc dù váy thường có “màu trắng” nhưng trong đó lại có nhiều sắc thái màu trắng khác được sử dụng, như màu ngà, kem, trắng nhạt, trắng tinh, hoặc lụa trắng… Bạn hãy tìm một màu phù hợp với làn da của mình.

Cô dâu có chiều cao khiêm tốn nên chọn dáng váy cưới nào trong ngày trọng đại?. Xem ngay bí quyết lựa chọn váy cưới cho người lùn ăn gian chiều cao.

3. Phác thảo chiếc váy cưới của bạn

Một khi bạn đã xác định hình dạng chiếc váy cưới bạn muốn, bạn có thể bắt đầu phác thảo ra bản thiết kế váy cưới của bạn. Bạn nên phác thảo mặt trước và mặt sau và bất kỳ chi tiết nào bạn muốn thêm vào, sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách làm một chiếc váy cưới.

Bản phác thảo trang phục của bạn

Bản phác thảo trang phục của bạn

4. Chọn vải của bạn. 

Bạn hãy thử trang phục trên nhiều loại vải khác nhau, giống như khi bạn xác định hình dạng của chiếc váy cưới.

Khi chọn vải, bạn cần phải xem xét đám cưới diễn ra vào mùa nào và địa điểm của đám cưới. Nếu đám cưới của bạn là trong những tháng hè, bạn sẽ muốn mặc các loại vải nhẹ nhàng.

Xem thêm bài viết để biết lý do vì sao váy cưới màu xanh thường được các chị em yêu thích và học cách phối màu váy cho đẹp nhất nhé.

5. Lấy số đo của bạn và công thức chuẩn của áo cưới

Trước khi cắt ta nên đo những vị trí sau, dài áo, ngang vai, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, khi ta đo xong ta có được những số đo, (vd thông số).

  • Dài áo cưới 2 mét.
  • Ngang vai 35cm.
  • Vòng ngực 84cm.
  • Vòng eo 70cm.
  • Vòng mông 90cm.
  • Trên đây là những thông số khi ta có số đo ta thiết kế như sau.
  • Công thức thân trước.

+ Ta kẻ một đường thẳng dài 2 mét làm dài áo.

+ Ngang vai thân trước bằng một phần hai vai (vd 35/2=17.5cm).

+ Ngang ngực thân trước bằn một phần tư ngực cộng hai phân.

+ Ngang eo thân trước bằn một phần tư eo.

+ Ngang mông thân trước bằn một phần tư mông.

  • Thân sau.

+ Ngang vai thân sau bằng một phần hai vai (chú ý cách làm như thân trước).

+ Ngang ngực thân sau bằng một phần tư ngực trừ đi hai phân.

+ Ngang eo thân sau bằng một phần tư eo.

+ Ngang mông bằng một phần tư mông.

Lấy số đo

Lấy số đo

6. May áo cưới và hãy thử áo cưới để thực hiện điều chỉnh nếu cần

Khi bạn đã may xong váy cưới, hãy thử lại chiếc váy. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần để phù hợp với bạn. Hãy nhờ bạn bè của bạn ghim lại những điều chỉnh này cho bạn.

May áo cưới của bạn

May áo cưới của bạn

 

Trên đây là một vài hướng dẫn may với công thức may váy cưới mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng một vài hướng dẫn trên sẽ giúp bạn phần nào để có thể có chiếc váy cưới do chính mình may. Giúp bạn trở thành cô dâu xinh đẹp, là tâm điểm của mọi ánh nhìn trong ngày vu quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *