Menu

Kích thước gậy bóng chày chuẩn quốc tế? Cách làm gậy bóng chày

Từ trước tới giờ, tại Việt Nam chúng ta vẫn chỉ thấy những bộ môn thể thao phổ biến như. Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, … Còn bóng chày lại là một môn thể thao mới được du nhập vào Việt Nam. Cách thức chơi đồng đội, mới lạ nên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về kích thước gậy bóng chày tiêu chuẩn và các mà các nhà sản suất cách làm gậy bóng chày nhé.

Kích thước gậy bóng chày – Phân biệt các loại gậy bóng chày

Đầu tiên và cũng phổ biến, thông dụng nhất chắc chắn là gậy bóng chày làm từ gỗ. Thường được sử dụng trong tập luyện cũng như thi đấu. Với chiều dài khoảng 1m và thân hình trụ được vuốt. Cho phần chuôi nhỏ hơn phần đầu. Vì được làm từ chất liệu gỗ nên ưu điểm của loại này là rất rẻ và bền. Độ chắc chắn cao, nhẹ, dễ sử dụng rất phù hợp cho người mới chơi bộ môn này.

Kích thước gậy bóng chày tiêu chuẩn

Kích thước gậy bóng chày tiêu chuẩn

Gậy bóng chày được làm từ nhôm cũng rất thông dụng. Với chất liệu bằng hợp kim nhôm, loại gậy bóng chày này tương đối nhẹ và có độ cứng cao. Phần thân thường được bọc thêm cao su tạo độ chắc chắn cao khi cầm, nắm, vung. Với phân lõi bên trong rỗng, gậy bóng chày nhôm rất nhẹ nhưng lại cho cảm giác đánh rất chắc tay, hơn hẳn so với gậy được làm từ gỗ.

Cuối cùng đó là gậy bóng chày được làm từ sắt, thép và hợp kim của nó. Với chất liệu sắt cao cấp, đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cực cao. Tuy vậy một điểm trừ đó là trọng lượng tương đối nặng.

Vì vậy những cây gậy bóng chày làm từ sắt, thường được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp. Hoặc những người đã chơi bộ môn này lâu năm. Tuy vậy, nó đem lại lực quán tính lớn, nên cảm giác khi vung là cực kỳ chắc chắn.

Trong bài viết tổng hợp những địa chỉ mua gậy bóng chày Hà Nội uy tín nhất – được nhiều người tin tưởng ở đây nhé!

Kích thước gậy bóng chày tiêu chuẩn

Sau khi đã tìm hiểu được những loại gậy bóng chày. Thì điều cần thiết đó là tìm hiểu thêm về kích thước gậy bóng chày tiêu chuẩn. Kích thước quyết định rất nhiều đến khả năng sử dụng của một cây gậy. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của sản phẩm này.

Kích thước gậy bóng chày hợp lệ

Kích thước gậy bóng chày hợp lệ

Nhìn chung, gậy bóng chày được chia làm 4 kích cỡ khác nhau: gậy bóng chày 25′ gậy bóng chày 28′ gậy bóng chày 30′ và gậy bóng chày 32′. Với 4 kích cỡ này, các bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích và thể hình của bản thân. Không có nghĩa gậy càng dài thì càng dễ đánh trúng bóng, hãy chọn cây gậy vừa phải, phù hợ với bản thân.

kích thước gậy bóng chày size 25′ sẽ có chiều dài khoảng 63 cm. Kích thước gậy bóng chày size 28′ có chiều dài là 71cm. Kích thước gậy bóng chày size 30′ có kích thước dài khoảng 76cm. Kích thước gậy bóng chày size 32′ có kích thước dài khoảng 81cm.

Với mỗi kích thước thì sẽ tương ứng với một mức giá khác nhau. Tuy vậy, một chiếc gậy bằng gỗ hoặc nhôm sẽ có giá thành khá rẻ. Chỉ dao động trong khoảng từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng trên đa số các cửa hàng.

Nếu bạn là người tập chơi bóng chày thì hãy tham khảo ngay bài viết luật chơi bóng chày và những thuật ngữ bóng chuyền cơ bản ở đây nhé!

Cách làm gậy bóng chày theo tiêu chuẩn

Tùy vào chất liệu và loại thì gậy bóng chày sẽ có những cách làm khác nhau. Với những chiếc gậy bóng chày gỗ, quy trình sẽ là chọn loại gỗ tự nhiên. Thật chắc chắn và bền lâu là rất quan trọng. Sau đó, gậy sẽ được gia công bằng các công đoạn như. Gọt, cắt, đánh bóng, sơn và thử nghiệm. Với loại gậy này, chất liệu gỗ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong độ bền và hiệu năng sử dụng.

Cách làm gậy bóng chày

Cách làm gậy bóng chày

Còn với những chiếc gậy bóng chày được làm từ kim loại nhốm, sắt, thép lại có cách làm khác. Chúng thường được thiết kế cực kỳ chắc chắn và bền lâu. Phần chuôi cầm thường có thêm cao su giúp khả năng cầm nắm tốt hơn. Loại gậy này thường được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt. Mẫu mã đẹp chính là một ưu điểm của loại gậy bóng chày làm từ kim loại.

Tùy vào chất liệu cũng như quy trình sản suất. Giá thành của các loại gậy cũng sẽ có phần chênh lệch nhau đáng kể. Tuy vậy, loại gậy làm từ gỗ vẫn sẽ rẻ nhất.

Mong rằng với bài viết trên. Các bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích về bộ môn bóng chày. Những cách phân biệt kích thước gậy bóng chày và cách làm gậy bóng chày. Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay tại trang chủ để cập nhật thông tin mới nhất về làng bóng chày nhé!