Menu

Làm sao để thuần thục kỹ thuật chip golf và swing trong golf

Là một người chơi golf lâu năm. Chắc hẳn bạn phải thuần thục kỹ thuật chip golf. Nhưng đối với những người mới chơi. Thì kỹ thuật này còn khá là khó và cần luyện tập nhiều. Kỹ thuật swing golf cũng rất quan trọng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai kỹ thuật này.

Kỹ thuật chip golf và swing golf là gì?

Bắt đầu chơi golf, bạn cần phải hiểu những thuật ngữ chuyên dụng. Những thuật ngữ này được dùng rất rộng rãi trong khi chơi. Hiểu được thì bạn mới có thể chơi golf chuẩn được. Khi đã thuần thục cả hai kỹ thuật này. Thị bạn có thể tự tin thể hiện trong mọi cuộc chơi. Hai kỹ thuật được đánh giá là khá chuyên nghiệp trong giới chơi golf.

Các kỹ thuật trong đánh golf

Các kỹ thuật trong đánh golf

Kỹ thuật chip golf còn có cách gọi khác là chipping golf. Đây là một động tác rất quan trọng trong việc đưa golf vào lỗ. Một động tác chip golf chuẩn sẽ đưa golf vào vùng green. Và chỉ cần thêm một cú shot nữa thì sẽ đưa được golf vào lỗ. Khi thực hiện kỹ thuật chip golf¸ quả bóng sẽ bay lên một đoạn. Rồi mới lăn đến gần khu vực cờ.

Kỹ thuật swing golf đòi hỏi sự điêu luyện hơn ở người tập. Được biết đến là cú xoay người đánh bóng. Người tập cần sự chính xác ở mọi động tác. Từ bước xoay người đến cách vung tay. Tất cả đều rất tỉ mỉ. Nếu không có thể sẽ đánh trượt golf.

Động tác này đòi hỏi sự nhịp nhàng của cả cơ thể. Có rất nhiều những động tác kết hợp lại tạo nên kỹ thuật này. Đầu tiên là tư thế chuẩn bị như các kỹ thuật khác. Tiếp đến là takeaway hay chính là bước tạo đà. Sau đó là  bước backswing để tích lực. Và cuối cùng thường là downswing tiếp xúc bóng.

Golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc bởi chi phí đắt đỏ của nó. Cùng xem giá chơi golf tiêu chuẩn là bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Cách để luyện tập kỹ thuật chip golf chuẩn xác

Để thành thục được kỹ thuật khó đương nhiên cần đến sự tập luyện. Và đương nhiên là sẽ có các mẹo nhỏ để tập dễ dàng hơn. Một cú chip golf chuẩn xác đầu tiên cần có dáng đứng chuẩn.

Người chơi cần phải để chân phải gần bóng golf. Trọng tâm của cơ thể dồn ở chân trái. Góc cổ tay cần được cố định. Chọn lực vừa phải, nếu không muốn bóng bay quá xa. Nếu bóng bị bay đi quá mạnh, sẽ là bóng hỏng.

Những cú đánh chip golf chuẩn xác

Những cú đánh chip golf chuẩn xác

Kỹ thuật chip golf là đưa bóng đến gần khu vực cờ. Nên cần xác định đủ lực và hướng đến của bóng. Bạn phải ước lượng được khoảng cách. Mặt sân bằng phẳng hay gồ ghề cũng quyết định bóng có tới nơi không.

Ước lượng được lực của mình khi tác động đến gậy. Sau khi vung gậy đánh bóng. Mặt của gậy phải hướng lên trời. Như vậy đường bóng mới đi xa. Và bật ra đúng như ước lượng ban đầu.

Bạn có biết mua quần áo chơi golf ở đâu không? Cùng xem những địa chỉ bán dụng cụ chơi golf uy tín trong bài viết này nhé!

Cách để luyện tập kỹ thuật swing golf đơn giản

Kỹ thuật swing trong golf khá là khó. Kỹ thuật này khôn phải cứ tập là có thể thành công. Những người đi thi đấu mới dám chắc kỹ thuật của mình chính xác. Nếu như muốn thành thục thì chắc phải luyện tập rất nhiều. Chúng ta cũng có một số mẹo để tập kỹ thuật này.

Để chơi chuẩn kỹ thuật swing golf bạn cần tập nhiều động tác. Trước hết là dáng đứng khi đánh bóng. Bạn cần dồn trọng tâm về phía trước. Như vậy khi xoay người sẽ giữ được vững vàng hơn. Nếu bạn tâp được bước này chuẩn. Là đã quyết định được rất nhiều trong những động tác sau.

Kỹ thuật swing golf là một kỹ thuật khó

Kỹ thuật swing golf là một kỹ thuật khó

Tiếp đến là ổn định được phần đầu và cổ tay. Đầu và cổ tay quyết định rất nhiều đến lực đánh bóng. Khi bạn xoay người thì sẽ rất khó cố định được. Nhưng nếu khi xoay người xong. Cổ tay và đầu của bạn về đúng hướng sẽ ổn định được cơ thể. Phần vai sẽ chuyển động thành hình tròn theo hướng xoay người. Và giúp bạn có cú downswing chính xác nhất.

Điều khiển gậy cũng rất quan trọng trong việc thực hiện kỹ thuật. Mặt gậy chính là điểm quyết định bóng có bay đúng hướng không. Mặt tiếp xúc của gậy đúng thì đường bóng đi sẽ là tốt. Đường bay của bóng sẽ cong và tiếp đất đúng như ý muốn của bạn.

Trên đây là một số cách luyện tập để thuần thục hai kỹ thuật khó. Kỹ thuật chip golf kỹ thuật swing golf rất quan trọng. Nếu các bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật đáng golf. Thì bài viết này rất hữu ích cho bạn. Hãy đọc tham khảo và cùng tập luyện ra. Chúc các bạn sớm thuần thục được các kỹ năng này. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay về Golf tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *