Menu

Kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà bạn cần nắm để tránh chấn thương

Kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất. Đây là kỹ thuật được nhiều vận động viên thể thao chuyên nghiệp áp dụng. Trên những giải đấu lớn, bạn dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh thi đấu quen thuộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra thì Austinmakonnenwedding cũng sẽ gợi ý một số điều tránh chấn thương. Cùng bắt đầu thôi. 

Tại sao nhiều vận động viên áp dụng kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà?

Khi chúng ta phân tích kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà sẽ thấy được điều này. Đây là động tác được nhiều vận động viên chuyên nghiệp thực hiện. Lý do là bởi vì kỹ thuật này là kỹ thuật có thể đưa người nhảy lên được mốc cao nhất. Hơn nữa động tác này nếu thực hiện đúng cũng mang đến sự an toàn hơn với vân động viên. So với việc áp dụng những cách thức như nhảy cao úp bụng hay là nhảy cao kiểu nằm nghiêng.

Vận động viên sử dụng kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà

Vận động viên sử dụng kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà

Không chỉ có vậy, đây cũng là động tác mà các vận động viên sử dụng để xác lập các kỷ lục cho bản thân. Những kỷ lục của thế giới bắt đầu từ cột mốc 2m. Và hiện tại người đang nắm giữ thành tích nhảy cao nhất thế giới là 2m45. Đó là một vận động viên mang quốc tịch Cuba.

Vào thời điểm năm 1993 ấy, ông đang thi đấu cho đội tuyển Mỹ. Cho đến nay, vẫn chưa ai vượt được thành tích đáng nể này cả. Để đạt được độ cao như thế, vị vận động viên này phải luyện tập nhiều. Hơn nữa còn phải tập đúng kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà.

Vận động viên nào đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới? Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà bạn cần nắm rõ

Để có thể có được kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà, bạn cần phải nắm rõ các bước. Với kỹ thuật này, quan trọng nhất đó chính là hiểu và làm theo được đúng mỗi bước. Có tất cả là 4 bước cơ bản. Đó là cự ly chạy đà, hướng chạy đà, kỹ thuật chạy đà, kỹ thuật giậm nhảy. Đây là những kỹ năng rất cơ bản, đòi hỏi người tập phải làm thuần thục.

Khi chạy đà ở kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà, người chạy phải chạy tối thiểu 7 bước. Số lượng bước chạy tối đa là 13 bước. Góc độ chạy là chạy từ phía chân lăng. Hãy bắt đầu từ những kỹ năng cơ bản như thế này để đạt được thành tích tốt.

Kỹ thuật giậm nhảy và tiếp đất trong kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà

Giậm nhảy trong kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà là một kỹ thuật khó. Đây đòi hỏi người chơi phải biết rõ từng cách đặt gót chân, hướng để tay khi giậm nhảy. Động tác giậm nhảy kết thúc với thân mình bốc lên cao và đưa lưng về phía xà. Nên nhớ rằng lưng là phần trọng tâm thấp nhất của cơ thể. Do vậy mà cần cố gắng để lưng không chạm xà. Vươn người lên càng cao càng tốt.

Lợi ích của kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà

Lợi ích của kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà

Kết thúc động tác là việc đặt lưng xuống phần nệm cao. Tuyệt đối không nhảy ở trên hố cát bởi độ tổn thương cơ thể khi rơi xuống rất lớn. Cố gắng dồn trọng tâm lên đều cơ thể để không bị nhức mỏi vai, cơ bắp,… Trong kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà có nói rất rõ phần này. Khi rơi xuống, hãy gập cổ mình lại. Làm như vậy sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng gãy cổ khi tập luyện và thi đấu.

Bạn có biết luật nhảy cao mới cập nhật có những điều khoản gì chưa? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Những ai nên tham gia môn thể thao có kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà này?

Bất cứ ai có đam mê và yêu thích môn thể thao này đều có thể chơi được. Đây là một môn thể thao đòi hỏi sức khỏe tốt và phải có niềm đam mê để có thể rèn luyện được mỗi ngày. Thế nên nếu bạn có niềm đam mê và có sức khỏe thì quá tuyệt vời. Bạn có thể thử sức ngay với kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà.

Tác dụng mà kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà đem đến

Tác dụng mà kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà đem đến

Tập luyện kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà này thường xuyên sẽ giúp bạn có được nhiều điều. Thân hình khỏe mạnh là điều dĩ nhiên. Kèm theo đó là bạn có thể giảm cân và có thân hình khỏe đẹp nữa. Vậy nên nếu yêu thích bạn có thể tập thử môn thể thao này.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà. Hãy luôn là người ủng hộ những hoạt động thể thao như thế này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *