Menu

Bạn cần học kỹ thuật nhảy cao úp bụng để tránh bị chấn thương

Kỹ thuật nhảy cao úp bụng là một kỹ thuật khó. Nó thậm chí còn khó hơn cả động tác nhảy cao nằm nghiêng. Bởi vì chuỗi động tác ở đây khó hơn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Nếu bạn là một người quan tâm đến bộ môn nhảy cao thì không nên bỏ qua bài viết này. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật để tránh việc chấn thương. Ngoài ra thì chúng tôi cũng sẽ bàn luận những vấn đề khác. Những vấn đề vẫn xoay quanh việc nhảy cao úp bụng. Cùng bắt đầu luôn nhé.

Kỹ thuật nhảy cao úp bụng cho những người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu, đây là một loại kỹ thuật khó. Bạn sẽ phải tìm hiểu về nhiều loại nhảy cao khác mới có thể bắt đầu với loại hình nhảy cao này.

Như chúng tôi đã nói, kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng đòi hỏi bạn sẽ phải tập luyện nhiều. Thế nên với những người mới bắt đầu bộ môn nhảy cao không nên học bộ môn này. Tuy nhiên nếu bạn đã thích thú và muốn tập luyện thì không gì là không thể.

kỹ thuật nhảy cao úp bụng và những điều cần biết

Kỹ thuật nhảy cao úp bụng và những điều cần biết

Trước khi học, hãy tìm hiểu kỹ những hình ảnh về bộ môn này để làm quen trước. Hình ảnh kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng lúc nào cũng tốt cho người mới.

Bạn biết cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng sao đúng kỹ thuật chưa? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

Ngoài ra thì bạn hãy tập trước những mô phỏng động tác này. Trước khi tập với xà, thực hành thử những cũ xoay người, lăng chân là không bao giờ là thừa. Hình ảnh nhảy cao kiểu úp bụng lúc nào cũng có dạy mọi người những động tác như thế. Bạn hãy tham khảo trước khi bước vào nhảy chính nhé.

Những bước cơ bản trong kỹ thuật nhảy cao úp bụng

Về cơ bản, một nửa động tác đầu trong kỹ thuật nhảy cao úp bụng giống với nhảy cao nằm nghiêng. Nghĩa là khi bạn chạy lấy đà và bắt đầu phóng người qua xà giống với những động tác nằm nghiêng.

Thế nên nếu thành thạo động tác nhảy cao nằm nghiêng rồi thì đây không phải là động tác khó nữa. Bởi vậy đừng quá sợ động tác nhảy cao úp bụng này.

Điểm khác biệt bắt đầu từ khi chân lăng lăng người lên. Trong kỹ thuật nhảy cao úp bụng này, bạn sẽ phải xoay người lại trên thân xà. Vận động viên phải khéo léo sao cho những khớp chân hay phần thấp nhất không chạm xà.

Nếu chạm xà thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bài thi của bạn. Phải thật sự chú ý tới những động tác như vậy nếu không công sức sẽ bị uổng phí.

Ngoài ra trong kỹ thuật chạm đất, chân lăng khi mà giúp xoay người lại sẽ chạm đất. Sau đó mới đến những phần khác trên cơ thể. Có như thế lực mới dàn đều và không bị đau mỏi khi tiếp đất.

Nếu bạn cảm thấy phần nào trên cơ thể mỏi, nghĩa là bạn đã tiếp đất sai. Luôn phải nhớ kĩ những kỹ thuật nhảy cao úp bụng để tránh những tình huống đáng tiếc.

Người nhảy cao nhất thế giới là ai? Cùng xem tên tuổi vận động viên ấy trong bài viết này nhé!

Ai nên học những kỹ thuật nhảy cao úp bụng này?

Hiện tại những kỹ thuật nhảy cao úp bụng này đã được đưa vào chương trình giảng dạy. Tuy nhiên vẫn chưa phổ biến bởi độ khó của những động tác đó. Thế nên theo chúng tôi, phù hợp nhất là những người yêu thích bộ môn này. Yêu thích nó và muốn đào sâu nghiên cứu những động tác khó của kỹ thuật. Đây là một điều mà chúng tôi vô cùng cổ vũ.

kỹ thuật nhảy cao úp bụng và những điều cơ bản nhất

Kỹ thuật nhảy cao úp bụng và những điều cơ bản nhất

Ngoài ra thì những vận động viên chuyên nghiệp là những người học động tác này. Đây là điều không cần phải bàn bạc nhiều. Những động tác khó và cần độ nhảy qua cao, độ lăng người rộng thì không thể bỏ qua.

Học những kỹ thuật nhảy cao úp bụng này có giúp ích cho cơ thể không?

Tập luyện những kỹ thuật nhảy cao úp bụng này cũng không khác gì một môn thể thao bình thường. Do vậy bạn có thể luyện tập nó như một môn thể thao mỗi ngày.

kỹ thuật nhảy cao úp bụng giúp ích cho cơ thể

Kỹ thuật nhảy cao úp bụng giúp ích cho cơ thể

Tập nhảy cao như thế này không chỉ giúp người chơi cao hơn mà còn giúp cho bạn nhiều điều. Thân hình cân đối và sức khỏe tốt là một điều không thể bỏ qua. Hơn nữa còn có thể giúp người chơi giảm cân nếu là nữ. Thế nên hãy thật kiên trì nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết về kỹ thuật nhảy cao úp bụng. Đây là một môn thể thao có thể chịu nhiều chấn thương. Tuy nhiên chấn thương thì môn thể thao nào cũng có. Bạn hãy cẩn trọng để giảm thiểu tới mức tối đa. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây để cập nhật thông tin hữu ích bạn nhé!