Menu

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal mà bạn nên học hỏi

Trong bộ môn futsal, kỹ thuật của một cầu thủ là rất quan trọng. Và đôi khi một cầu thủ với ỹ thuật cao có thể thay đổi cục diện của một trận đấu. Những kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal là rất cần thiết. Để có thể loại bỏ sự đeo bám của hậu vệ và ghi bàn. Trong bài viết này, Austinmakonnenwedding.com sẽ hưỡng dẫn bạn một số những kỹ thuật bóng đá futsal. Để bạn có thể tự tin hơn khi chơi bộ môn này nhé.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal

Kỹ thuật qua người trong futsal – đi bóng Matthews. Là một kỹ thuật dùng động tác để đối phương đoán nhấm hướng đi của mình. Được sử dụng rất phổ biến bởi độ thông dụng của nó. Đầu tiên, cầu thủ đi về một hướng với tốc độ không đổi. Sau đó, Chân vẫn chạm vào bóng một cách nhẹ nhàng. Rồi đánh lừa đối thủ bằng cách chạm vào quả bóng theo hướng ngược lại bằng má bàn chân.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal – Đảo đôi quả bóng.

Cũng là một kỹ thuật khá thông dụng và dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, bạn dùng mu bàn chân gẩy nhẹ quả bóng về phía trước. Sau đó đảo chân sang phải, sang trái và tiếp tục lặp lại như vậy. Đối thủ sẽ không thể phân biệt được bạn định đổi hướng di bóng sang bên nào. Lưu ý không nên lạm dụng kỹ thuật này vì sẽ bị bắt bài

Kỹ thuật qua người trong futsal

Kỹ thuật qua người trong futsal

kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal – xoay người về hai bên.

Đây là một kỹ thuật tương đối khó. Nhưng xét về tổng thể lại vô cùng đẹp mắt và hiệu quả. Đầu tiên, cầu thủ gẩy quả bóng về phía trước bằng mu bàn chân phải. Sau đó chân phải chạm vào quả bóng và xoay người khoảng 180 độ. Rồi tiếp đến chân trái chạm bóng và xoay 180 độ. Người thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi kĩ năng phải tốt. Nếu không có thể sẽ gây ra sai xót hoặc lúng túng trên sân.

Nghệ thuật qua người trong bóng đá futsal

Nghệ thuật qua người trong bóng đá futsal

Kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal – đổi hướng.

Kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo và nhãn quan của cầu thủ. Dẫn bóng theo một hướng sau đó đột ngột chặt bóng theo hướng ngược lại. Hướng người di chuyển qua đối phương. Sẽ gây sự bất ngờ và tạo cơ hội để tấn công.

Ngoài Futsal thì bắn cung cũng đạt thành tích khá cao tại Seagame và các giải đấu lớn trong khu vực. Nếu bạn ở Hà Nội và đang muốn theo dõi môn học này thì hãy tham khảo địa điểm bắn cung Hà Nội trong bài viết này nhé!

Bạn đã biết những luật Futsal theo chuẩn mới của Quốc tế chưa? Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật futsal của Falcao – Pele của futsal

Nếu như các bạn chưa biết thì Falcao được mệnh danh như là một Pele của bộ môn này. Nói như vậy là đủ hiểu trình độ và tầm ảnh hưởng của ông lớn như thế nào. Là một cầu thủ gốc Brazil, vùng đất của bóng đá. Nơi này đã sản sinh ra rất nhiều huyền thoại. Và Falcao chính là một trong số đó.

Với sự nghiệp lừng lẫy của mình. Chắc hẳn ai đã từng một lần xem vua futsal’ trình diễn kỹ thuật siêu đẳng. Thì sẽ đều phải thán phục trầm trồ bởi sự điệu nghệ và tinh tế của ông. Kỹ thuật futsal của Falcao tuy ở một đẳng cấp rất cao. Nhưng mấu chốt là việc ông nắm rất rõ những kỹ thuật cơ bản. Từ đó mà phát triển lên thành những kỹ năng chỉ ông mới dùng được.

Kỹ thuật siêu việt cùng với sự tự tin chính là chìa khóa để ông trở thành một huyền thoại. Người ta nói, nếu xem Falcao thi đấu mà chỉ cần rời mắt khỏi màn hình một vài giây. Là bạn đã có thể bỏ lỡ vài bàn thắng của Falcao. Tất nhiên chỉ là sự so sánh nhưng nó đủ để cho thấy sự nghiệp của ông lừng lẫy như thế nào.

Ông đã thi đầu 697 trận ở đấu trường các CLB và ghi đạt 932 bàn thắng. Trong màu áo của đội tuyển quốc giá Brazil. Ông chơi 201 trận và ghi 339 bàn thắng. Ông là nhân tố chính, là người hùng cho hai chức vô địch của Brazil năm 2008 và năm 2012. Và tới 4 lần dành danh hiệu cầu thù futsal suất sắc nhất thế giới bóng đá futsal.

Như các bạn thấy, futsal là một môn thế thao dựa rất nhiều vào kỹ năng của từng cầu thủ. Và nghệ thuật qua người là một trong số những thứ mà bất kỳ một cầu thủ nào cũng cần. Việc luyện tập được kỹ thuật này là rất cần thiết đối với một cầu thủ. Sử dụng được kỹ thuật này thành thục sẽ trở thành một lợi thế lớn cho bản thân.

Với bài viết trên, chỉ cần áp dụng thật thành thạo những kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal cơ bản như trong bài viết. Bạn có thể tự tin hơn rất nhiều trong bộ môn này. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người hơn nhé!