Menu

Luật nhảy cao và các kiểu nhảy cao người mới cần nắm rõ

Bộ môn nhảy cao là bộ môn thu hút được rất nhiều người tham gia. Thế nên mỗi năm có nhiều người mới bắt đầu tới với bộ môn này. Tuy nhiên vì mới tham gia nên họ chưa thể biết được nhiều về luật nhảy cao. Với bộ môn này, tuy rằng sẽ có ít những rắc rối hơn so với bộ môn thể thao khác. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là người chơi sẽ chơi thoải mái. Vẫn sẽ có những luật và các kiểu nhảy cao người chơi cần chú ý. Cùng bắt đầu và tìm hiểu về bài viết ngay thôi.

Luật nhảy cao là gì và như thế nào?

Luật nhảy cao được áp dụng phổ biến ở trên mọi miền thế giới, không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên sẽ có những quốc gia sử dụng luật khác. Thế nhưng đây là luật mà chúng tôi cho rằng chung nhất, số đông hưởng ứng nhất. Thông thường luật chơi như sau:

Vận động viên sẽ được thông báo trước về những mức xà mà mình sẽ phải trải qua. Họ sẽ được nhảy qua xà nhiều lần, cho đến khi tìm được người thắng cuộc. Nhảy qua xà nhiều lần và mỗi lần nhảy sẽ nâng mức xà lên. Người thắng chung cuộc là người duy nhất vượt qua mức xà cuối cùng. Đó là luật nhảy cao được áp dụng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Luật nhảy cao chung của các nước trên thế giới

Luật nhảy cao chung của các nước trên thế giới

Những lưu ý khác về luật nhảy cao

Thời gian thi cho các vận động viên là dưới 1 phút. Nghĩa là từ quá trình mà trọng tài gọi vận động viên vào thi. Cộng với quá trình vận động viên thi cử là không đến một phút. Nếu vận động viên có dấu hiệu lề mề trì hoãn thì lập tức hoãn thi. Đó là lưu ý trong luật nhảy cao.

Ngoài ra thì luật nhảy cao còn đề cập đến việc ví dụ 2 thí sinh có thành tích ngang bằng nhau. Như vậy thì ban chấm điểm sẽ đánh giá thành tích theo một phương thức khác. Ví dụ như vận động viên nào nhảy qua xà ít hỏng hơn sẽ được chấm điểm cao hơn. Hay là vận động viên nào ít phải làm lại hơn thì sẽ có mức điểm cao hơn người còn lại.

Người mới chơi cần nắm rõ những quy định về luật nhảy cao như thế này. Để tránh thắc mắc cũng như mắc lỗi trong quá trình làm bài thi.

Bài phân tích kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà đã đề cập khá chi tiết về môn thể thao nhảy cao. Cùng khám phá ngay nào!

Các kiểu nhảy cao người mới cần nắm rõ

Các kiểu nhảy cao mà người mới cần nắm rõ như sau. Hiện tại có tất cả là 4 kiểu nhảy cao phổ biến nhất. Đây đều là những kiểu nhảy được vận động viên áp dụng nhiều trong thi đấu. Đó là kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà. Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng. Và cuối cùng là kỹ thuật nhảy cao kiểu bước qua.

Tùy theo sở trường và của mình mà người chơi có thể chọn các kiểu nhảy cao mà mình thích. Cùng với đó là lựa chọn những kiểu nhảy này để tập luyện cho mình đạt được những thành tích cao. Đầu tiên là vượt qua được những kỷ lục của bản thân mình. Tiếp theo là vượt qua được những kỷ lục của đối phương. Ghi được tên mình vào những ngôi vị danh giá. Đó chính là chiến thắng.

Luật nhảy cao của Việt Nam

Luật nhảy cao của Việt Nam

Kỷ lục nhảy xa thế giới đang được nắm giữ bởi vận động viên nào? Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Là người mới chơi luật nhảy cao cần chuẩn bị tâm lý gì?

Tham gia vào môn thể thao nhảy cao và tìm hiểu về luật nhảy cao. Người chơi cần chuẩn bị trước và đầy đủ tâm lý để có thể vững bước tập luyện. Môn thể thao này đòi hỏi sự kiên trì, khổ luyện sâu sắc. Nếu bạn là người có sự quyết tâm, đặt mục tiêu cho bản thân rõ ràng thì quá tốt. Hãy luôn chủ động để nắm bắt được những tình huống tốt nhất của bản thân mình.

Tìm hiểu kỹ về luật thể thao trước khi vào luyện tập chính

Tìm hiểu kỹ về luật thể thao trước khi vào luyện tập chính

Môn thể thao nào cũng thế, cũng sẽ gặp phải những chấn thương. Khi bạn theo đuổi và học tập môn nhảy xa này, chắc chắn bạn cũng sẽ có những chấn thương. Hãy làm quen với nó bởi vì bạn sẽ còn phải thường xuyên gặp. Là một người vận động viên, bạn chỉ có thể giảm thiểu chứ không thể không có chấn thương được. Hãy tìm hiểu kỹ luật nhảy cao trước khi bắt đầu vào tập luyện chính.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết về luật nhảy cao của chúng tôi. Trước khi bắt đầu tìm hiểu điều gì bạn đều cần phải nắm rõ những kiến thức về nội dung đó. Chuẩn bị đầy đủ hành trang như vậy là cách tốt nhất để có thể bắt đầu điều mới. Hãy luôn là người nắm bắt cơ hội của bản thân nhé. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên xem thêm nhiều bài viết hay về thể thao tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *