Menu

Người chơi cờ tướng giỏi nhất trong làng cờ tướng thế giới

Cờ tướng được biết đến là trò chơi trí tuệ do người Trung Quốc phát minh. Ở những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới luôn tồn tại tư duy, chiến thuật hơn người. Đặc biệt là khả năng biết người biết ta, cầu toàn thân ái, chậm mà chắc, tư duy dứt khoát. Lịch sử Trung Hoa cũng đã chứng minh rằng, cờ tướng là thú vui tao nhã khi đất nước thanh bình. Thế nhưng khi có loạn lạc thì họ lại là những con người bi thảm nhất. Cùng Austinmakonnenwedding.com điểm lại những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới qua nội dung dưới đây.

Hồ Hoa Vinh – Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Nhắc tới người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới, bất kỳ người chơi nào cũng biết kỳ thủ Hồ Hoa Vinh. Ông là kiện tướng cờ tướng thế giới nổi tiếng người Trung Quốc. Trong sự nghiệp của mình, ông sở hữu 14 danh hiệu cờ tướng trên toàn Trung Quốc. Vậy tại sao ông lại được gọi là kỳ tiên? Lối chơi, tư duy cờ của kiện tướng này như thế nào?

cao thu co tuong so 1 the gioi - Hồ Hoa Vinh

Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới – Hồ Hoa Vinh

Điểm độc đáo của cao thủ cờ vua thế giới Hồ Hoa Vinh chính là tài năng chơi cờ mù không cần nhìn bàn cờ. Đây là phương pháp chủ yếu để ông tập luyện tài năng chơi cờ của mình. Đồng thời, Hồ Hoa Vinh còn sở hữu tài năng sáng tạo, biến hóa đấu pháp khôn lường. Vị kỳ tiên này còn sở hữu khả năng nghiên cứu, khám phá những biến mới, mạo hiểm mà ít người dám chơi. Ông thường đi trước bằng Phi Tượng, hoặc khai cục bằng phản cung Mã với biến tự nghiên cứu.

Ba Cát Nhân – Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới

Cao thủ cờ tướng thế giới tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ là Ba Cát Nhân. Ông sở hữu nghệ thuật chơi cờ uyên thâm và được là hùng bá một thời. Bá Nhân sử dụng lối chơi sở trường là “tuần hà Pháo”, do đó người đời sau thường gọi ông là Tuần Hà Pháo Vương Ba Cát Nhân.

Ba Cát Nhân - cao thu co tuong so 1 the gioi

Ba Cát Nhân có biệt tài sử dụng tuần hà Pháo hiệu quả

Từ thuở nhỏ, Ba Cát Nhân được biết đến là người mê cờ tướng cùng với thiên phú thông minh và kỳ nghệ tuyệt xảo. Ông có thói quen là khi đi ngủ luôn treo những thế cờ nổi tiếng của các cao thủ cờ từ cổ chí kim. Mỗi ngày, Ba Cát Nhân đều chằm nhìn vào những thế cờ dán trên mà, sau đó suy nghĩ và tìm cách phá giải. Cứ thế, các nước cờ dần in sâu vào tâm trí cậu bé Ba Cát Nhân và giúp ông trở thành kỳ tiên của làng cờ tướng Trung Quốc và thế giới.

Ngoài tìm hiểu thông tin về các kỳ thủ nổi tiếng, bạn có thể tham khảo cách làm bàn cờ tướng tại nhà để thử khả năng khéo léo của mình.

Ba Cát Nhân nổi tiếng với những thế cờ tuần hà Pháo, thuận thủ pháo. Trong những lần đấu pháo với các kỳ thủ, cứ 10 người thì có tới 9 người thua.Do đó không ít người gọi kỳ thủ này với biệt danh là “Ba Bất Đấu”.

Chung Chân – người đánh cờ tướng giỏi nhất thế giới

Một trong những người đánh cờ tướng giỏi nhất thế giới là Chung Chân, ông có biệt danh là Thất tinh vương. Thời niên thiếu Chung Chân thường được Phùng Kính Như chỉ giáo nên trình độ ngày càng được nâng cao, lâu dần ông trở thành đại cao thủ về cờ tướng.

Chung Chân nguoi danh co tuong hay nhat the gioi

Chung Chân luôn có những thế cờ sáng tạo

Những năm 20 của thế kỷ XX, tại Trung Quốc thường xuyên tổ chức các trận đấu cờ tướng. Khi đó Chung Chân chỉ là người bốc gạo, song có tài đánh gạo ông đã bỏ nghề, lấy chơi cờ làm nghề mưu sinh. Song cũng vì cái tài đó mà ông luôn phải giấu giếm trình độ cờ của mình để tránh tai vạ. Ông vua cờ tướng thế giới này từng sáng tạo ra thế trận “bỏ xa hãm xe” để làm cục pháp của Mai Hoa Phổ. Thời đó có không ít người phải chắp tay xin thua kỳ thủ này trên bàn cờ.

Đơn đề mã Phùng Kính Như – Cao thủ cờ tướng thế giới

Người được xem là đại kiện tướng cờ tướng thế giới là Phùng Kính Như. Từ nhỏ ông đã là người vô cùng mê cờ tướng, lúc rảnh rỗi ông luôn nghiên cứu cách chơi cờ tướng cơ bản đến nâng cao, tìm hiểu thế cờ nên trình độ ngày càng uyên bác. Thời điểm đó, dù cho các kỳ khách giang hồ có bày thế trận thế nào cũng không thể thắng nổi người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới này. Cách chơi của Phùng Kính Như dường như không ai địch nổi, thế cờ ông tạo ra đầy chu toàn và chính xác.

Như vậy bài viết đã giúp bạn liệt kê một số người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới để bạn đọc tham khảo. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những thông tin hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *