Menu

Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng bạn cần nắm để tránh chấn thương

Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng không phải là kỹ thuật phổ biến ở Việt Nam. Khi người ta nhảy cao họ thường quen tiếp đất bằng cả người. Nhảy cao kiểu nằm nghiêng đòi hỏi phải tiếp đất bằng lưng. Tuy nhiên dạo gần đây có nhiều người đã quen với việc nhảy cao bằng lưng hơn. Thế nên cũng nhiều người gặp phải chấn thương hơn. Làm thế nào để tránh những chấn thương gây ra bởi động tác này? Cùng Austinmakonnenwedding tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng đúng kỹ thuật là như thế nào?

Rất nhiều người còn lạ lẫm với kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một chút. Để bạn không còn lạ lẫm với những tình huống như vậy nữa. Nhảy cao kiểu này là việc thay vì bạn nhảy qua xà như bình thường. Bạn sẽ dùng lực hất cả người lên và dùng lưng làm điểm thấp nhất.

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng và những điều cần biết

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng và những điều cần biết

Cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng chỉ coi là thành công trong trường hợp sau. Lưng của bạn an toàn vượt qua xà và tiếp đất một cách thành công. Nghe thì có vẻ là dễ nhưng động tác này lại không hề dễ một chút nào.

Chúng tôi thấy rằng việc tiếp đất bằng lưng như vậy sẽ dễ gây ra những tác động khôn lường. Cùng với đó là để lại nhiều chấn thương cho người chơi nếu bạn không tiếp đất an toàn.

Cùng xem thêm cách nhảy xà cao đơn giản với hướng dẫn chi tiết từ những vận động viên chuyên nghiệp trong bài viết này nhé!

Làm thế nào để tránh chấn thương khi nhảy cao kiểu nằm nghiêng?

Muốn tránh chấn thương việc nhảy cao kiểu nằm nghiêng không hề đơn giản. Trước hết, bạn phải thuần thục hết những động tác nhảy cơ bản đã. Như vậy mới biết rằng mình nên làm gì, không nên làm gì. Trước khi bước tiếp sang kiểu nhảy cao khó hơn, bạn đã đủ kiến thức nền tảng rồi. Như vậy sẽ giảm thiểu tới mức tối đa những sai không đáng có.

Giải đáp một số những chấn thương thường gặp khi nhảy cao kiểu nằm nghiêng

Một số chấn thương thường gặp khi nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Nếu bạn có thói quen theo dõi sẽ thấy được là nhảy cao kiểu này, gặp nhiều chấn thương. Và phải nói gặp nhiều chấn thương nhất chính là ở vùng lưng và vai. Đó là do bạn đã tiếp đất sai cách.

Khi tiếp đất, thay vì đặt cả lưng xuống tấm nệm thì bạn lại nằm nghiêng và đưa vai. Như thế lực của cả cơ thể sẽ dồn vào vai của bạn và khiến cho bạn bị đau nhức.

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng và điều cần tránh

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng và điều cần tránh

Hãy nhớ rằng khi tiếp đất đúng cách, lực sẽ giải đều vào toàn bộ phần lưng. Như vậy thì dù có thực hiện động tác này nhiều lần bạn cũng không cảm thấy đau. Việc đau ở phần vai và bắp tay chạm đất chứng tỏ cơ thể của bạn đã nghiêng, lệch.

Như thế là không đúng động tác, cần chấn chỉnh lại ngay. Cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng có nói tới vấn đề này. Mọi người cần lưu ý để không phạm phải những sai lầm như vậy.

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng có giúp ích cho sự phát triển của sức khỏe không?

Nhiều phụ huynh không an tâm về vấn đề nhảy cao kiểu nằm nghiêng này. Họ sợ rằng con em mình sẽ gặp phải những chấn thương không đáng có. Hơn nữa cũng không có giúp ích được gì có cơ thể cả.

Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng khác gì với kiểu nằm nghiêng? Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này này nhé!

Thế nên nếu bạn là người như vậy thì không nên nghĩ như thế. Nhảy cao cũng có thể làm cho con em mình cao hơn. Bởi vì nhảy cao cũng là một dạng vận động, đem đến cho người chơi sức khỏe tốt.

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng giành cho trẻ

Nhảy cao kiểu nằm nghiêng giành cho trẻ

Hơn nữa những kiểu nhảy cao phải rướn người, bay người như vậy rất phù hợp cho trẻ. Con bạn có thể cao thêm từ 7-10 cm nếu như được chơi đúng cách nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Thế nên lựa chọn một bộ môn cho con mình chơi là điều các bậc phụ huynh nên làm. Điều này sẽ giúp cho các bé chăm chỉ tập luyện và phát triển vóc dáng thể lực.

Nên cho các bé từ độ tuổi bao nhiêu chơi môn thể thao này?

Tốt nhất là khi các bé bắt đầu bước vào lứa tuổi dậy thì. Như vậy các bé sẽ có đủ sức khỏe và có thể phát triển chiều cao tốt nhất. Hơn nữa các bé sẽ có đủ kiến thức để hiểu biết về nhảy cao kiểu nằm nghiêng.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết những bài viết về tránh chấn thương nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Hãy luôn cẩn trọng trong mỗi động tác môn thể thao này nhé. Hơn nữa vì môn thể thao nào cũng có những nguy hiểm riêng, ai cũng cần chú ý. Hãy luôn là người chơi thể thao thông minh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *