Menu

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp bạn nên biết

Nếu bạn đang tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp thì photoshop sẽ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí hỗ trợ cho việc chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên nếu xét xét kỹ chỉ có phần mềm photoshop mới có đủ khả năng.

Photoshop phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp đa tính năng, dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao được rất nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đôi nét về phần mềm photoshop và các tính năng cơ bản của nó.

Vì sao nên chỉnh sửa ảnh cưới bằng photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xử lý hình ảnh hiện nay. Ra đời từ đầu năm 1990, Adobe Photoshop được các chuyên gia nhận định là một phát minh thành công của tập đoàn phần mềm máy tính Adobe trong suốt 25 năm qua.

Hiện nay, dù là nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư ai ai cũng đều ưa chuộng sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Bên cạnh các tính năng nổi bật như chỉnh sửa đồ họa, biên tập ảnh chuyên nghiệp, phần mềm Adobe Photoshop còn được sử dụng trong các công việc khác như web, vẽ tranh, vẽ texture…

Xem thêm bài viết “Những phông nền ghép ảnh cưới đẹp được các photographer tin dùng”.

Nói tóm lại, Photoshop là một công cụ hỗ trợ đắc lực có khả năng biến hóa những bức ảnh thông thường trở nên lung linh, huyền diệu, thu hút người xem.

Đối với những tấm hình hư hỏng nặng, quá cũ bạn vẫn có thể khôi phục lại đồng thời có thể chỉnh sửa khuôn mặt, da dẻ, vóc dáng theo ý muốn. Hoặc bạn có thể thêm xóa bớt chi tiết trong hình, thay đổi hình nền, màu sắc….

Chỉnh sáng ảnh cưới

Chỉnh sáng ảnh cưới

 

Thậm chí, đối với các bức ảnh bị lỗi như thiếu sáng, tối màu, góc chụp bị che khuất, mắt bị đỏ do đèn flash vẫn có thể khôi phục lại được. Đặc biệt, đây không chỉ là phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp mà nó còn là công cụ phục vụ nhiều lĩnh vực.

Bạn đang kinh doanh bán hàng online có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa tạo ra các bức ảnh sản phẩm đẹp thu hút người mua và kích thích khách hàng tiêu dùng mặt hàng mà bạn bán.

Bên cạnh đó, chỉnh sửa ảnh cưới bằng photoshop còn giúp bạn phát huy triệt để sự sáng tạo của bản thân. Bạn có thể tự tay thiết kế nên các bức hình lung linh theo phong cách riêng của mình như ghép phông nền, tạo hiệu ứng, làm mượt da, xóa mụn…..

Cắt ghép ảnh cưới

Cắt ghép ảnh cưới

 

Với photoshop bạn không cần đi chụp hình cưới bên ngoài xa xôi, nắng mưa gió bạn chỉ cần tạo dáng tại các studio. Sau đó các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thông qua phần mềm photoshop sẽ giúp bạn có được bức ảnh y như thật.

Photoshop ưu việt hơn các phần mềm khác vì ngoài các tính năng cơ bản như cắt ghép, lật xoay, tạo màu sắc thì nó còn cho phép tạo bóng mờ y như thật.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, chúng ta có thể hiểu lý do mà photoshop được mệnh danh là phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp được đông đảo các nhiếp ảnh gia, các nhà thiết kế, biên tập viên trên thế giới ưa chuộng rồi đúng không?

Học cách action chỉnh màu ảnh cưới

Bước 1: Trong giao diện Photoshop, chúng ta vào File => Open mở ảnh cần chỉnh màu, chỉnh sáng

Bước 2: Vào mục Image => Adjustments, xuất hiện các kiểu chỉnh hiệu ứng màu sắc và độ sáng cho chúng ta lựa chọn hư Brightness/Contrast hay Hue/Saturation.

Tuy nhiên để chỉnh hiệu ứng chuyên nghiệp hơn, chúng ta sẽ tạo ra hẳn một layout mới cho từng hiệu ứng bằng cách bấm vào biểu tượng hình tròn nửa trắng nửa đen dưới góc phải. Việc chia ảnh thành nhiều lớp là thao tác cơ bản trong photoshop.

Để có một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp thì không thể thiếu sự hỗ trợ của những phần mềm làm album. austinmakonnenwedding giới thiệu tới bạn phần mềm làm album ảnh cưới chuyên nghiệp đẹp mắt nhất.

Tạo hiệu ứng ánh sáng cho ảnh cưới

Tạo hiệu ứng ánh sáng cho ảnh cưới

 

Bước 3: Tùy từng kiểu hiệu ứng mà chúng ta sử dụng Brightness/Contrast để tăng giảm độ sáng Brightness và độ tương phản Contrast.

Bước 4: Tất nhiên chúng ta tạo ra nhiều ảnh chồng lên nhau cho đến khi đạt hiệu ứng mong muốn thì thôi. Khi muốn so sánh giữa trước và sau khi áp dụng thì chúng ta bấm tắt biểu tượng mắt của lớp đó để ẩn nó đi.

Trong trường hợp ảnh đã được tạo nhiều hiệu ứng mà chúng ta chỉ muốn xem lại ảnh gốc thì chúng ta bấm biểu tượng mắt của lớp gốc trong lúc giữ phím Alt (giữ phím Option với máy Mac), Photoshop sẽ tắt tất cả các lớp còn lại.

Nếu không ứng ý với lớp nào chúng ta có thể xóa lớp đó bằng cách chọn lớp và bấm biểu tượng thùng rác (hoặc bấm phím Delete).

Bước 5: Lưu tác phẩm của mình bằng cách bấm vào File => Save As…

Chúng tôi vừa giới thiệu và hướng dẫn đôi nét cùng bạn về phần mềm chỉnh sửa ảnh cưới chuyên nghiệp photoshop. Phần mềm này tuy phổ biết và rất dễ sử dụng nhưng chỉ có những nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới phát huy được hết các tính năng ưu việt của nó. Do đó để có được một bộ ảnh cưới đẹp không tì vết bạn nên đến các studio chuyên nghiệp thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *