Menu

5 cuốn sách hướng dẫn chi tiết đánh cờ tướng cơ bản đến nâng cao

R

Sách dạy đánh cờ tướng được xem là “bí kíp” không thể thiếu của những người chơi cờ, đặc biệt là những người muốn tìm hiểu, học cách chơi cờ tướng. Các cuốn sách dạy cờ tướng phần lớn đều có mục đích chung là giúp người học tiếp cận được những lý thuyết cơ bản, từ đó rút ra những kinh nghiệm, chiến thuật chơi cờ tướng dễ giành chiến thắng nhất. Dưới đây, Austinmakonnenwedding.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc tổng hợp sách cờ tướng nổi tiếng nhất.

Sách dạy đánh cờ tướng Trận Địa Pháo của Dương Diên Hồng

Trong lịch sử chơi cờ tướng, người xưa thường xuyên sử dụng lối chơi “Tiên hạ thủ vi cường”. Đây là một tư tưởng lấy pháo làm lực lượng tiên phong. Trong cuốn sách này, tác giả hướng người chơi sử dụng lối đánh hiệu quả này. Nhờ đó bạn có thể tiếp cận được những thế đánh pháo, tạo bẫy hiệu quả và nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Sách chơi cờ tướng - Trận Địa Pháo

Sách chơi cờ tướng – Trận Địa Pháo

Là một trong các cuốn sách cờ tướng hay nhất, Trận Địa Pháo đề cập tới các trận địa pháo vô cùng quyết liệt. Đặc biệt, các ván cờ gay cấn đến nỗi thắng – bại chỉ còn mong manh, quyết định trong từng tích tắc. Tổng hợp thông tin về đánh pháo cực chi tiết và hấp dẫn.

Sách cờ tướng Vó Ngựa Tung Hoành

Cuốn sách tiếp theo trong tuyển tập các cuốn sách cờ tướng hay là Vó ngựa tung hoành của hai tác giả Đỗ Hùng & Dương Diên Hồng. Trong đó tập trung nhấn mạnh vào quân Mã, bởi Mã tung hoành bốn phương tám hướng, bất kỳ đâu trên bàn cờ quân cờ này cũng có thể xông pha. Bất cứ trận nào cũng có Mã xông pha, bảo vệ vững chắc cho quân Tốt 5 hiệu quả.

Phương pháp của cuốn sách giúp bạn bảo vệ vững chắc đất nước, cho dù kẻ thù mạnh đến đâu. Cờ Tướng hay Vó Ngựa Tung Hoành là tập sách hay, nội dung tập chung chủ yếu về quân Mã: Mã tứ Phương, thế Bình Phong Mã, Phản công Mã,… cùng với đó là cách dụng quân hiệu quả nhất. Tin chắc rằng đây sẽ là cuốn sách cờ tướng tiếng việt bạn không nên bỏ qua.

Tham khảo ngay kích thước tiêu chuẩn bàn cờ tướng nhé!

Sách cờ tướng Mai Hoa Phổ

Mai Hoa Phổ cũng là tác giả nổi tiếng góp phần xây dựng những cuốn sách dạy đánh cờ tướng. Ông cùng với Quất Trung Bí và Bách cục Tượng kỳ tạo thành bộ ba đặt nền tảng cho những người chơi cờ tướng. Mai Hoa Phổ luôn tạo ra sự sâu sắc trong các trận Bình Phong Mã chống lại Pháo đầu. Nếu sở hữu bộ sách dạy đánh cờ tướng này chắc chắn level của bạn sẽ tăng rất nhanh.

Sách dạy đánh cờ tướng của kỳ nghệ Hoa Mai Phổ

Sách dạy đánh cờ tướng của kỳ nghệ Hoa Mai Phổ

Cuốn Hoa Mai Phổ được xem là sách cờ tướng hay nhất. Trong đó bao gồm các lý thuyết cờ tướng căn bản, không ai có thể bàn cãi thêm. Với bí kíp Thuận Pháo mà cuốn sách chia sẻ bạn sẽ sở hữu cho mình vũ khí bách chiến bách thắng. Nó giống như một trong 72 bài học cờ tướng cơ bản bạn từng tìm qua. Và không còn gì để bàn luận thêm, đừng quên tìm đọc cuốn sách này nhé!

Sách dạy đánh cờ tướng Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Cuốn sách dạy chơi cờ tướng – Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục được biết đến là tài liệu cực hữu ích cho những người muốn tìm hiểu sâu về cờ tướng. Tàn cục tức là những tình thế cuối cùng của trận đấu. Do vậy phán đoán có chính xác hay không quyết định rất lớn đến kết quả thắng – thua của trận đấu.

Sách dạy đánh cờ tướng PDF - Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Sách dạy đánh cờ tướng PDF – Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục đem đến kỹ thuật phán đoán chính xác tàn cục của ván cờ. Từ đó bạn sẽ có cơ hội chiến thắng khi tàn cục nhanh nhất. Từ đó tích lũy được kinh nghiệm chơi cờ trong những ván cờ thế tiếp theo.

Sách dạy đánh cờ tướng: Quy Tắc Đánh Cờ Tướng

Đây là cuốn sách sách dạy đánh cờ tướng hay của tác giả Vương Mộng Bưu. Cuốn sách đưa ra nhận định cờ tướng là môn thể thao trí tuệ, thu hút hàng triệu người chơi. Nó là môn thể thao mang lại sự thư giãn, tuy duy logic cũng như tính kiên nhẫn. Song, người chơi cờ tướng phải là người có kỹ năng, kiến thức, chiến lược và nguyên tắc. Thông qua cuốn sách hướng dẫn chơi cờ tướng này bạn sẽ có được kiến thức hữu ích.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với bạn đọc một cuốn sách dạy đánh cờ tướng để bạn tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được cuốn sách ưng ý và có được cách chơi cờ tướng hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *