Menu

Các HLV thường chọn bài tập tạ tay cho nữ VĐV như thế nào?

Đối với một người mới bước vào tâp gym. Chắc hẳn sẽ cần có huấn luyên viên hướng dẫn. Ngay cả đối vơi các vận động viên. Thì họ cũng cần được lựa chọn những bài tập phù hợp. Vậy cách để chọn bài tập tạ cho nữ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các lưu ý khi chọn bài tập tạ tay cho nữ mới bắt đầu

Việc tập gym đối với mỗi người là khác nhau. Tùy vào mục đích hướng đến. Các huấn luyện viên sẽ chọn các bài tập phù hợp. Đối với người mới tập tạ, sẽ cần có những bài nhẹ nhàng. Mục đích để làm quen với độ nặng của tạ. Những bài tập tạ cho nữ thường nhẹ hơn và đơn giản hơn nam. Tạ được chọn thường là tạ đơn, vừa tay người tập. Cân nặng và sức nâng của bạn sẽ quyết định độ nặng của tạ. Huấn luyện viên sẽ thông qua những bài tập khởi động. Để chọn cho bạn tạ tay phù hợp nhất.

Các bài tập tạ tay cơ bản

Các bài tập tạ tay cơ bản

Nếu mục đích của người tập là giảm mỡ. Thì huấn luyện viên sẽ chọn những bài tập chủ yếu đốt cháy năng lượng. Giảm mỡ thừa ở cánh tay và vai thì chọn bài tập tạ tay cho nữ. Những động tác thiên về tay vai sẽ thu gọn cơ thể. Còn nếu người tập muốn tăng vòng ba quyến rũ.

Thì nên chọn các bài tập squat kết hợp với tạ tay. Squat vốn là động tác tăng vòng ba nhanh nhất. Tác dụng đem lại từ việc tập với tạ đơn là rất rõ rệt. Có rất nhiều động tác có thể kết hợp với tạ đơn.

Trong giới thể hình, việc giảm mỡ bụng và đùi là việc rất quan trọng. Nếu bạn muốn giảm mỡ những vùng như vậy. Thì nên tham khảo ý của huấn luyện viên để chọn được bài tập đúng nhất. Còn nếu chỉ giảm mỡ tay, hay vai xô. Thì việc tập tạ tay nữ là rất đơn giản.

Tham khảo thêm nhưng bài viết những bài tập với tạ tay cho nữ đơn giản giúp bạn có thể tự tập ngay tại nhà nhé!

Cách chọn bài tập tạ tay cho vận động viên

Nếu bạn đã trở thành một vận động viên rồi. Thì việc lựa chọn bài tập cũng dễ dàng hơn. Những bài tập tạ tay nặng hơn sẽ được lựa chọn. Độ nặng của tạ sẽ được tăng dần tùy theo mức độ quen. Ví dụ bạn đã tập ở mức nhẹ rồi, thì sẽ tăng lên nặng hơn. Các động tác được nâng cao dần và tập chung chủ yếu vào vùng tay.

Lưu ý khi tập tạ tay cho nữ

Lưu ý khi tập tạ tay cho nữ

Ngoài các bài tập thì chế độ ăn cũng rất quan trọng. Một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giới hạn cả mức ăn cho các vận động viên. Các thành phần chất trong bữa ăn phải được đo lường chính xác. Nếu muốn ép cân thì lượng tinh bột trong bữa ăn phải giảm xuống. Hoặc thậm chí là không có tinh bột trong các bữa. Khi đã tập luyện quen rồi thì việc thừa cân sẽ không xảy ra nữa.

Các bài tập tạ tay nữ không chỉ có tác dụng giảm mỡ. Còn có thể làm phát triển các cơ ở tay, vai, lưng thậm chí là ngực. Nếu chăm chỉ tập luyện chắc chắn bạn sẽ có một thân hình cân đối.

Bài viết cùng chủ đề: Tổng hợp những bài tập tạ tay cho nam đơn giản nhưng mang lại hiêu quả nhanh.

Thời lượng tập các bài tập tạ tay cho nữ

Theo như các huấn luyện viên cho biết. Việc tập luyện cần phải đều đặn và có chừng mực. Tập nhiều quá cũng không tốt cho cơ thể. Cần có các bài tập bổ trợ xen giữa những bài tập chính. Ví dụ giữa các bài tập tạ tay nữ sẽ có bài tập chân. Không nên quá lạm dụng tập tạ tay nữ. Vì có thể làm bắp tay bị to. Nên xen kẽ các bài tập để cơ thể cân đối. Không nên quá tập chung vào 1 bộ phận nào của cơ thể.

Bài tập tạ tay cho nữ hữu ích

Bài tập tạ tay cho nữ hữu ích

Một tháng đi tập nên có vài ngày để nghỉ ngơi. Những ngày này bạn nên để cơ thể thoải mái thư giãn. Để các cơ được phát triển bình thường. Tốt nhất chính là 6 ngày tập sẽ có 1 ngày nghỉ. Một động tác nên tập 5 đến 10 phút sau đó nghỉ 1 phút. Rồi tập tiếp động tác khác hoặc tập lại lần nữa.

Trên đây là một số cách thức mà huấn luyện viên dùng để chọn các bài tập. Những bài tập tạ tay cho nữ thường khá phổ biến. Đối với những gymer đã quá quen thuộc. Chỉ có những người mới tập thì sẽ hơi bỡ ngỡ. Và cần đến sự gợi ý của huấn luyện. Dựa vào cân nặng, mục đích, dáng người, sức khỏe. Các huấn luyện viên sẽ chọn cho bạn bài tập phù hợp. Chúc các bạn có được những bài tập bổ ích. Hãy thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *