Menu

Những bài tập đánh golf cơ bản dành cho người mới chơi

Bộ môn golf là một môn thể thao không còn quá xa lạ. Nhưng những người biết chơi golf thực sự rất ít. Bởi lẽ chi phí cho bộ môn này khá đắt đỏ. Và chi phí cho một khóa học đánh golf cũng không hề rẻ. Vậy làm thế nào để tích kiệm mà vẫn học chơi golf được? Chúng ta cùng tham khảo một số bài tập đánh golf cơ bản nhé!

Bài tập cơ bản tư thế đánh golf chuẩn

Để tập đánh golf cơ bản có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Trước hết bạn cần tập đứng sao cho chuẩn tư thế. Thì mới có thể đánh golf vào lỗ được hay không. Trước hết bạn cần học được tư thế đánh golf cơ bản. Đầu tiên bạn cần để chân mở rộng bằng vai. Mũi bàn chân hướng thẳng ra phía trước để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Câu lạc bộ bơi lội Yết Kiêu là một trong những trung tâm đào tạo bơi lội hàng đầu tại TPHCM. Cùng xem những trung dạy bơi uy tín tại HCM trong bài viết này nhé!

Khi bắt đầu thì trùng đầu gối khoảng 45 độ. Bước này giúp bạn cảm thấy thoải mái và vững vàng hơn. Không nên vươn người về phía bóng. Nếu làm vậy sẽ gây mất thăng bằng và dễ bị ngã.

Mặt gậy nên được đặt ở chính giữa bóng. Đầu gậy đặt thẳng với đùi trái. Khoảng cách giữa đùi và đầu gậy khoảng 4 đến 5 icnh. Nếu hướng gậy đặt chuẩn thì khi đánh bóng mới tác động lực chính xác được. Đây là bước quan trọng trong việc tập thể thao với trò chơi golf.

Tư thế đánh golf chuẩn

Tư thế đánh golf chuẩn

Đầu nên hơi cúi xuống nhìn vào bóng. Hoặc cũng có thể nhìn vào phía sau bóng. Chủ yếu để nắm được vị trí khi đánh bóng. Với các loại gậy ngắn, thì bạn nên đặt bóng ngay phía chân sau. Còn những loại gậy dài thì nên để bóng ở vị trí giữa hai chân. Có rất nhiều loại gậy, nên bạn cũng cần lưu ý điểm này. Nếu sử dụng gậy driver hoặc gậy gỗ 3. Thì vị trí bóng nên được đặt ở phía trong chân trước của bạn.

Trong bài viết tổng hợp những địa chỉ tập Golf ở Hà Nội hi vọng bạn sẽ có những phút giây sống với niềm đam mê của mình.

Cách cầm gậy đánh golf – Bài tập đánh golf cơ bản

Những lưu ý khi cầm gậy đánh golf cũng là một bài tập đánh gold cơ bản. Để có thể học chơi golf thì cách cầm gậy cũng rất quan trọng. Đầu tiên là việc cầm gậy chéo lên những ngón tay bàn tay trái của bạn. Bàn tay phải nắm vòng quanh phía bên ngoài cán gậy một cách tự nhiên.

Ngón cái và ngón trỏ của hai bàn tay tạo thành hình chữ V. Vị trí hai ngón tay này được tạo thẳng hàng với phía vai trái. Logo in trên cán gậy và mặt gậy cũng phải được cầm thẳng với chữ V. Tay phải của bạn cũng đặt y như vậy nhưng ở phía đối diện.

Cầm gậy đánh golf đúng cách

Cầm gậy đánh golf đúng cách

Sauk hi hoàn thành những bước cầm gậy như trên. Bạn cũng cần kiểm tra lại xem đã đúng cách chưa. Tay cầm gậy của bạn phải thật tự nhiên. Cảm giác của tay cầm cũng quyết định đến lực đánh bóng. Nếu bị gượng nghĩa là cầm sai, và không thể đánh bóng tốt. Chữ V được 2 bàn tay tạo nên sẽ có mũi nhọn hướng xuống phía cán.

Khi bạn nhìn xuống kiểm tra lại cách cầm gậy. Bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay trái của bạn nhô lên. Tay cầm gậy của bạn chỉ có thể đủ lực điều khiển gậy đánh bóng. Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh gậy. Ví dụ như xoay lại mặt gậy hoặc đánh bóng. Bài tập đánh golf cơ bản hẳn không thể thiếu bước này.

Cách gạt bóng vào lỗ golf

Gạt bóng vào lỗ hay còn gọi là putting golf. Trong các bài tập đánh golf cơ bản thì bước này rất quan trọng. Nếu chỉ gạt bóng vào lỗ. Thì tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng trong bộ môn này thì lại không dễ đến vậy. Bạn nên hướng ra sau và nhìn về phía lỗ. Để xem đường vung gậy như thế nào để bóng vào lỗ.

Cách gạt bóng vào lỗ chuẩn xác

Cách gạt bóng vào lỗ chuẩn xác

Hãy tập chung lực vừa đủ. Và xác định đúng hướng vung gậy. Sẽ giúp bạn dễ dàng kết thúc đường bóng này. Sau khi đã xác định được đúng hướng rồi. Thì bắt đầu thực hiện động tác gạt bóng. Từ từ đưa gậy ra phía sau quả bóng. Và bắt đầu dùng lực tác động lên gậy chạm vào bóng. Bạn nên tiết chế vừa đủ lực gạt nhẹ vào bóng. Để đường bóng lăn đi chuẩn xác và chậm hơn.

Giữ thăng bằng cơ thể và đứng đúng dáng. Sẽ quyết định được đường bóng tốt hay không. Nếu bạn thật sự muốn tập thể thao với trò chơi golf. Thì nên theo học một thầy dạy tốt. Bởi bộ môn này không chỉ cứ tập là được. Vẫn nên có sự chỉ dạy từ những người chơi giỏi.

Trên đây là một số bài tập đánh golf cơ bản. Nếu bạn yêu thích đánh golf và muốn tìm hiểu. Thì hãy đọc bài viết của chúng tôi và luyện tập. Những bài tập trên chỉ là một phần cơ bản trong đánh golf. Chúc các bạn chơi golf vui vẻ.

Xem thêm nhiều bài viết hay về thể thao và bơi lội tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *