Menu

Những ý nghĩa từ tên viết tắt của Real Madrid có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu lịch sử nguồn gốc tên gọi của đội bóng Real Madrid. Những biệt danh và tên viết tắt của Real Madrid. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại gọi Real Madrid  là câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha, hay bằng những tên gọi khác nhau.

Hôm nay hãy cùng austinmakonnenwedding.com tìm hiểu những ý nghĩa từ tên viết tắt của real madrid ngay sau đây có lẽ sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ý nghĩa tên gọi và tên viết tắt của Real Madrid

Real Madrid Club de Fútbol hay thường được người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới biết tới với cái tên khác là Real Madrid hay Real, tên viết tắt của real madrid là RM.

Đội bóng được thành lập vào năm 06/3/1902

Đội bóng được thành lập vào năm 06/3/1902

Đội bóng được thành lập vào năm 06/3/1902 với tên khai sinh là câu lạc bộ bóng đá Madrid. Logo của Real một tổ hợp chữ MCF lồng vào nhau, viết tắt của Real Madrid Club de Futbol. Năm 1920, vua Alfonso XIII phong tặng co câu lạc bộ này danh hiệu Hoàng Gia (Real) và thêm biểu tượng vương niệm trên logo của đội bóng. Từ đây, đội bóng gắn liền với cái tên đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Những tên gọi đặc biệt của Real Madrid

Real madrid là một trong những đội bóng tiếng tăm lừng lẫy, nên chuyện có nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới là điều hiển nhiên. Do đó, đội bóng hoàng gia Tây Ban nha được các cổ động viên đặt cho rất nhiều biệt hiệu khác nhau như: Los Blancos, kền kền trắng, Los Vikingos, Los Merengues… và cùng tìm hiểu chi tiết những ý nghĩa từ tên real madrid viết tắt có thể bạn chưa biết.

Los Blancos

Trong tiếng Tây Ban Nha Los Blancos có nghĩa là những người da trắng. Biệt danh này được người hâm mộ đặt cho Real là chỉ đến màu áo trắng truyền thống của câu lạc bộ này.

Tây Ban Nha Los Blancos có nghĩa là những người da trắng

Tây Ban Nha Los Blancos có nghĩa là những người da trắng

Los Merengues

Joaquin Prats một nhà báo thể thao nổi tiếng đã đặt cho Real Madrid biệt danh Los Merengues, và được người hâm mộ sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới.

Real madrid viết tắt này xuất phát từ một loại bánh là món ăn rất phổ biến tại Tây Ban Nha có tên Merengues, được làm ra bằng lòng trắng trứng đường hợp với đường. Hai nguyên liệu chính này tạo cho bánh Merengues có màu trắng  giống với trang phục của đội bóng nên được sử dụng.

Los Vikingos

Đây là từ dùng để chỉ những cầu thủ có nguồn gốc từ Bắc Âu như phía Bắc nước Đức, biệt danh này là do các cổ động viên của đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid đặt cho Real Madrid.

Đây là từ dùng để chỉ những cầu thủ có nguồn gốc từ Bắc Âu

Đây là từ dùng để chỉ những cầu thủ có nguồn gốc từ Bắc Âu

Bởi lẽ tại thời điểm đó chính sách chuyển nhượng đã được giải phóng ra nhiều lãnh thổ khác và câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha đã chiêu mộ rất nhiều cầu thủ từ những nơi này như: Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner… Do vậy các cổ động viên của Atletico Madrid  đã dùng từ Los Vikingos để chỉ giễu cợt đội bóng toàn những người đến từ Bắc Âu bên phía Real.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người thường chỉ dùng cho những trận đấu bóng đá mini. Tìm hiểu cụ thể nhé!

Kền kền trắng

Với cái tên viết tắt của real madrid là kền kền chẳng đẹp đẽ gì, thì chắc hẳn đã có rất nhiều fan hâm mộ đặt ra câu hỏi tại sao một đội bóng quý tộc hoàng gia lại dùng một loại động vật ăn xác thối làm biệt hiệu.

Biểu tượng cho những người Madrid

Biểu tượng cho những người Madrid

Nhưng thực chất cái tên này gắn với danh thủ huyền thoại Emilio Butragueno có biệt danh là kền kền (El Buitre), để tôn vinh về tài săn bàn và kỹ thuật chơi bóng xuất sắc của ông. Butragueno cùng với những người đồng đội của ông là Michel, Martin Vazquez, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza… đã làm nên một Real Madrid khuynh đảo bóng đá thế giới thời điểm đó với tài năng cùng lối đá hào hoa đẹp mắt.

Để đội bóng thành công là cả một chiến thuật, các huấn luyện viên cần biết sắp xếp các vị trí trong bóng đá cho đúng người.

Nó đã trở thành biểu tượng cho những người Madrid nói chung và đội bóng Real Madrid nói riêng và được gọi bằng cái tên Quinta del Buitre. Từ biệt danh của một cá nhân xuất sắc, danh từ kền kền đã dần dần được đặt cho một thế hệ bóng đá xuất chúng và rồi là cho cả tập thể đội bóng.

Hy vọng với bài viết hôm nay của tạp chí tin tức bóng đá hôm nay , sẽ giúp cho các bạn biết được những ý nghĩa từ tên viết tắt của real madrid có thể bạn chưa biết.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *