Menu

Hướng dẫn tự làm ghế tập tạ tại nhà đẹp như ở phòng gym

Tập gym đang dần trở thành một xu thế của giới trẻ được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ giúp các bạn có một thể hình tuyệt đẹp. Mà còn giúp cho bạn có thể giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc. Nhờ vậy mà tập gym trở nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhưng đồng nghĩa với một thân hình đẹp đó là việc bạn sẽ phải đến phòng tập gym mỗi ngày. Vậy nên nhiều người bận rộn không thể tiếp cận với bộ môn này được. Hôm nay http://austinmakonnenwedding.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm ghế tập tạ tại nhà nhé.

Việc tập luyện mà không có ghế tập sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Đối với những người không có nhiều thời gian để đến các phòng tập gym. Thì việc tập thể dục hằng ngày thật bất tiện. Họ sẽ chỉ có thể tập một vài động tác nhẹ nhàng, cơ bản mà sẽ không thể nâng cao hơn. Do thiếu ghế băng tập tạ nên việc tập những bài tập nặng sẽ rất nguy hiểm. Nguy hiểm đến xương cốt và cơ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ghế tập tạ tự chế

Ghế tập tạ tự chế

Bên cạnh những mặt lợi ích mà gym đem lại, vẫn luôn có những tác hại. Mà điển hành là với những bài tập tạ, nếu bạn không sử dụng ghế băn tập tạ thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các đốt sống lưng. Mà điển hình là việc biến dị cột sống, đứt dây chằng hay tạ rơi vào người.

Và nếu một chiếc ghế tập tạ là quá đắt đỏ với bạn. Thì bạn có thể tự làm ghế tập tạ với những nguyên vật liệu rất dễ tìm. Với một chiếc ghế tập tạ tự chế. Sẽ đáp ứng nhu cầu tập gym tại nhà của bạn. Cũng như tránh những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn làm ghế tập tạ cho các bạn xem.

Bạn đã biết những bài tập với tạ đơn với ghế tập hay chưa? Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Tự làm ghế tập tạ như thế nào ?

Với cách làm ghế tập tạ.Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau. Ống thép tròng và ống thép vuông. Bạn nên chọn lựa loại ống kẽm vì độ bền của nó. Dù dùng lâu thì vẫn không bị gỉ và cực kỳ chắc chắn. Chi tiết cụ thể như sau:

Hướng dẫn làm ghế tập tạ

Hướng dẫn làm ghế tập tạ

Một chiếc ống thép tròn có độ giày lớn hơn hoặc bằng 35mm. Trong đó có hai ống dài khoảng 1.2m để còn làm trụ đứng cho ghế. Ống dài này có tác dụng sau khi hàn lại để giữ các thanh khác.

Các thanh ngang và thanh dọc được thiết kế giống như hình minh họa. Bạn cần chuẩn bị một chiếc đệm ngồi êm ái để tránh đau lưng. Có thể dùng quần áo cũ hoặc hay nhất là dùng dụng cụ ủi quần áo để kê lên. Rất êm mà lại còn vừa với dáng của chiếc ghế nữa.

Bạn có thể mua một thanh tạ ở ngoài. Hoặc nếu không thì việc chế một thanh tạ bằng xi măng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần đổ xi măng chắc chắn vào khuôn, sau đó cắm một thanh thép vào. Vậy là bạn đã có một chiếc tạ tự chế.

Giờ chỉ cần hàn các mối hàn lại là có thể sử dụng như những loại ghế tập tạ thông thường. Với cách tự làm ghế tập tạ trên thì bạn đã có cho mình một chiếc ghế tập tạ rồi đấy.

Mời bạn xem thêm các bài tập tạ tay mà các vận động viên thường áp dụng ở bài viết này nhé!

Cách sử dụng ghế tập tạ tự chế

Sau khi đã tự làm ghế tập tạ, vậy chắc còn một số bạn vẫn chưa biết chiếc ghế này dùng để làm gì. Với nhiều công dụng của nó, ghế tập tạ là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong phòng gym. Bởi độ thông dụng của nó nên việc đến phòng gym và chiếm được một chiếc ghế là rất khó. Nhưng nếu bạn có một chiếc ở nhà rồi thì có thể thoải mái mà tập luyện. Không sợ bị làm phiền.

Tự làm ghế tập tạ

Tự làm ghế tập tạ

Bạn chỉ cần nằm ngửa người lên trên chiếc ghế. Hai chân chống xuống đất hoặc ngoắc vào phần nhô ra ở đuôi ghế. Rồi nâng tạ lên như bình thường. Sử dụng các móc để đỡ tạ khi thấy mỏi tay. Với bài tập này, bạn sẽ tập được các vùng cơ tay, cơ bụng và cơ ngực rất nhiều. Mà lại không lo bị trấn thương vì độ an toàn cao của chiếc ghế này.

Mong rằng qua bài viết, các bạn đã biết cách tự làm ghế tập tạ tại nhà. Với chiếc ghế này, việc tập gym của các bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần phải tốn tiền, tốn thời gian đi lại. Chỉ cần một chiếc ghế và chiếc tạ tự tạo là bạn có thể tập thể hình với chất lượng không kém các phòng gym chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *